Ai Cập 'đổ vấy' cho 'Tom và Jerry' gây nên tình trạng bạo lực ở Trung Đông

Thế giớiThứ Bảy, 07/05/2016 05:13:00 +07:00

Người đứng đầu Cơ quan thông tin Ai Cập Salah Abdel Sadek cho rằng, bộ phim hoạt hình ‘Tom và Jerry’ của Mỹ chính là nguyên nhân gây nên bạo lực ở Trung Đông.

(VTC News) - Người đứng đầu Cơ quan thông tin Ai Cập Salah Abdel Sadek cho rằng, bộ phim hoạt hình "Tom và Jerry" của Mỹ chính là nguyên nhân gây nên bạo lực ở Trung Đông.

Theo lời ông này, bộ phim hoạt hình từng đạt giải Oscar của Mỹ cùng với các trò video và phim ảnh bạo lực là tác nhân khiến cho bạo lực đang ngày càng gia tăng và lây lan trên diện rộng trong khu vực.
Bạo lực Trung Đông là do phim hoạt hình Tom và Jerry
"Bạo lực Trung Đông là do phim hoạt hình Tom và Jerry" 
“Bộ phim hoạt hình này gửi tới thông điệp rằng, vâng, tôi có thể đánh anh… và tôi có thể thổi bay anh bằng chất nổ. Chính điều này đã khiền ngưới xem coi điều này là vô cùng tự nhiên.”, ông Sadek giải thích.

Ông này còn nói thêm rằng bạo lực đã trở thành “liều thuốc tinh thần” mà các thanh niên hiện nay sử dụng để đối mặt với áp lực xã hội và họ bắt đầu coi các hành vi bạo lực là bình thường sau khi “đắm mình” vào các trò chơi vô bổ.

Phát biểu này của người đứng đầu Cơ quan thông tin Ai Cập đã vấp vô số những chỉ trích từ phía dư luận. Tuy nhiên vẫn có những ý kiến đồng tình với nhận định này.

Video: Tom và Jerry phiên bản đời thực

Đơn cử như bài báo ““5 tội danh Tom và Jerry phải đối mặt tại Ai Cập” được đăng tải trên trang Youm7 của nước này.


Bài viết cho rằng, "Tom và Jerry" đã khuyến khích trẻ em “lên kế hoạch tấn công nham hiểm” và “khuyến khích bạo lực và sử dụng các vũ khí như dao, súng, cưa và xích".

Song Hy
(Nguồn: Sputnik)

Bình luận
vtc.vn