Ai Cập chia buồn với Việt Nam sau vụ đánh bom xe chở du khách

(VTC News) - Ai Cập khẳng định sẽ nỗ lực hỗ trợ cho các nạn nhân Việt Nam cùng gia đình họ trong vụ đánh bom xe chở du khách tại nước này.

Bộ trưởng Du lịch Ai Cập Rania Al-Mashat ngày 29/12 tuyên bố sẽ phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập tạo điều kiện thuận lợi để gia đình những du khách bị thương trong vụ nổ bom vừa qua ở tỉnh Giza được đến nước này, theo TTXVN.

Ai Cap chia buon voi Viet Nam sau vu danh bom xe cho du khach hinh anh 1

 Hiện trường vụ đánh bom xe chở du khách ngày 28/12. (Ảnh: Reuters)

Trong một tuyên bố, bà Mashat gửi lời chia buồn tới Đại sứ Việt Nam Trần Thành Công sau vụ tấn công xe buýt ngày 28/12 khiến 4 người thiệt mạng, trong đó có 3 người Việt Nam và một người Ai Cập, cùng nhiều người khác bị thương.

Chiếc xe chở đoàn du khách Việt Nam bị phá hủy vì một quả bom đặt trên đường gần quần thể kim tự tháp Giza. Saigontourist, đơn vị tổ chức chuyến tham quan, cho hay các du khách Việt khi đó "đang trên đường tới một nhà hàng để dùng bữa tối". Hiện chưa có bên nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, chiếc xe gặp nạn có 18 người, gồm 15 công dân Việt Nam và 3 người Ai Cập. Ba nạn nhân Việt Nam xấu số gồm ông Trần Hóa Khánh, sinh năm 1961, quê Thanh Hóa, bà Nguyễn Thúy Quỳnh, sinh năm 1962, quê Hà Nội và anh Nguyễn Trọng Tiến, sinh năm 1989, quê Bình Thuận.

Ngoài 3 người thiệt mạng, vụ tấn công còn khiến 12 người Việt Nam khác bị thương, 3 người bị thương nặng đã được phẫu thuật, 9 người bị thương nhẹ đang hồi phục tốt.

Một nhóm thuộc tổ chức Trăng lưỡi liềm Đỏ Ai Cập cũng đã cung cấp hỗ trợ về tâm lý cho các nạn nhân người Việt. Đại sứ quán Việt Nam đang nỗ lực để giúp đỡ những người bị thương được điều trị trong bệnh viện, đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương để tiến hành công tác bảo hộ công dân.

>>> Đọc thêm: Du lịch tiêu điều tại xứ sở Pharaoh vì khủng bố và bạo lực

Du khách Việt bị thương ở Ai Cập phục hồi tốt, tâm lý chưa ổn định

Du khách Việt bị thương ở Ai Cập phục hồi tốt, tâm lý chưa ổn định

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, người Việt bị thương trong vụ đánh bom tại Ai Cập đêm 28/12 đang được điều trị tích cực và phục hồi tốt, tuy nhiên phần lớn nạn nhân vẫn chưa ổn...
Giáo hoàng cầu nguyện cho các nạn nhân vụ đánh bom xe ở Ai Cập

Giáo hoàng cầu nguyện cho các nạn nhân vụ đánh bom xe ở Ai Cập

Giáo hoàng chia sẻ đau buồn trước vụ tấn công xe buýt chở đoàn du khách Việt, đồng thời ban phước thánh cho Ai Cập để vượt qua bạo lực.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU