• Zalo

Ai Cập bắt giữ 6 nhà báo nước ngoài

Thế giới Thứ Ba, 01/02/2011 09:59:00 +07:00

(VTC News) – Ngày 31/1, cảnh sát Ai Cập đã tiến hành bắt giữ 6 nhà báo của kênh truyền hình Ả Rập Al-Jazeera, tịch thu các phương tiện tác nghiệp...

(VTC News) – Ngày 31/1, cảnh sát Ai Cập đã tiến hành bắt giữ 6 nhà báo của kênh truyền hình Ả Rập Al-Jazeera, tịch thu các phương tiện tác nghiệp của những phóng viên này với lý do kênh Al – Jazeera đã đưa tin cập nhật đến từng phút về tình hình hình biểu tình chống chính quyền tại Ai Cập.

Người biểu tình, bạo loạn bị bắt giữ tại Ai Cập 

Đại diện của kênh truyền hình vệ tinh có trụ sở ở Quatar này cũng đã lên tiếng xác nhận cảnh sát sở tại đã bắt giữ 6 nhà báo nước ngoài đang tác nghiệp cho phiên bản tiếng Anh của kênh Al-Jazeera ngay tại khách họ đang thuê trọ ở thủ đô Cairo.

Phát ngôn viên của Aj-Jazeera cho biết 6 người bị bắt giữ mang các quốc tịch Australia, Bồ Đào Nha và Anh Quốc

Lệnh bắt giữ các phóng viên này được nhà chức trách tiến hành ngay sau khi cơ quan chức năng quyết định đóng cửa văn phòng đại diện của Al-Jazeera tại thủ đô Cairo được 1 ngày.

Chính quyền Washington cũng đã lên tiếng lo ngại việc chính quyền Ai Cập ban lệnh đóng cửa văn phòng đại diện của Al-Jazeera đồng thời kêu gọi Cairo thả tự do cho các phóng viên bị bắt giữ.

Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Mỹ Philip Crowley nói: “Ai Cập buộc phải cởi mở và trả tự do cho các phóng viên bị bắt giữ”.

Lê Dũng (theo AFP)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin