Ai bảo kê sới bạc ‘khủng’ nhất miền Bắc?

(VTC News) – Tại buổi tổng kết, khen thưởng các đơn vị tham gia phá sới bạc ‘khủng’ nhất miền Bắc vừa qua, lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu làm rõ vấn đề có hay không việc bảo kê cho sới bạc này.

Sáng 4/11, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổng kết, đồng thời gửi thư khen của Bộ trưởng bộ Công an đối với những cá nhân, tập thể có thành tích trong chuyên án phá tụ điểm đánh bạc ở Bắc Ninh thời gian qua.

Tại buổi tổng kết, Đại tá Hồ Sĩ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) Bộ Công an, cho biết, đây là chuyên án được các trinh sát theo dõi lâu ngày.

Qua khảo sát, ban chuyên án nhận thấy ổ nhóm này thường xuyên di chuyển địa điểm để tổ chức đánh bạc nhằm tránh sự theo dõi của lực lượng chức năng. Trong số các điểm mà con bạc hay lui tới có nhà nghỉ Tuấn Sơn (Phố Chùa Dận, Phường Đình Bảng, Thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh).
 Cảnh sát kiểm đếm tiền tang vật tại sới bạc.

Cảnh sát kiểm đếm tiền tang vật tại sới bạc.


11h00’ ngày 29/11, theo quy luật, sới bạc di chuyển đến nhà nghỉ Tuấn Sơn, nhận thấy thời cơ đã đến, Ban chuyên án đã quyết định triển khai chuyên án triệt phá. Gần 200 cảnh sát được huy động từ lực lượng của Bộ Công an đã bất ngờ tấn công trấn áp trực tiếp khi hơn 100 con bạc đang sát phạt nhau.

Tại hiện trường, cảnh sát đã thu giữ 5 tỉ 503 triệu đồng, 75 triệu đồng tiền phế (tiền vào cửa của các con bạc – theo quy ước của chủ xới, mỗi người vào chiếu phải đóng 1 triệu), 69 điện thoại di động, các công cụ sử dụng đánh bạc và một thanh nam châm để chơi cờ bạc bịp, 3 ô tô và một số tang vật khác.

Qua sàng lọc, cảnh sát đã xác có đến 44 con bạc có tiền án tiền sự, nổi bật có Dương Anh Đức (tức Đức “vẩu” – chủ sới bạc, SN 1964 trú tại phố Xuân Đài  - Đình Bảng – Bắc Ninh) có một tiền án; Khuất Thị Hương (SN 1965, trú tại Chùa Dận – Bắc Ninh); Lê Văn Bằng (SN 1966, trú tại phương Lê Lợi – TP. Bắc Giang) có một tiền án;

Nguyễn Duy Hà (SN 1977), Nguyễn Văn Tuấn (SN 1973) cả hai đều sinh sống tại Chùa Dận  - Bắc Ninh, cả hai người này đều làm chân hồ lỳ tại sới bạc; Nguyễn Thạch Sơn (SN 1985), Nguyễn Thị Thương (SN 1986) là chủ chứa (cũng là chủ nhà nghỉ Tuấn Sơn).   


 Lãnh đạo Bộ Công an khen thưởng các cá nhân, tập thể lập thành tích.

Lãnh đạo Bộ Công an khen thưởng các cá nhân, tập thể lập thành tích.


Phát biểu tại lễ tổng kết, Trung tướng Phạm Quý Ngọ - Thứ trưởng Bộ Công an biểu dương thành tích của ban chuyên án.

Theo Trung tướng Ngọ, chuyên án này thể hiện một quyết tâm rất cao và đây cũng là minh chứng cho việc đồng lòng đồng sức trong việc quyết tâm đẩy lùi tội các loại tội phạm.  

Tuy nhiên, Trung tướng Ngọ lưu ý các lực lượng, việc khen thưởng hôm nay không có nghĩa là nhiệm đã hoàn thành mà vẫn phải tiếp tục cố gắng.

Thứ trưởng Bộ Công an cũng yêu cầu các đơn vị phải làm rõ vấn đề có hay không việc Công an địa phương có bảo kê hay không cho sới bạc này.

Nguyễn Dũng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN