Agribank trao tặng nhà văn hoá thể thao đa năng cho xã Quang Minh - Yên Bái

Thời sựThứ Ba, 17/11/2020 17:31:00 +07:00
(VTC News) -

Ngày 14/11, ông Tiết Văn Thành, Tổng Giám đốc Agribank trao tặng 1 tỷ đồng trích từ Quỹ an sinh xã hội cho xã Quang Minh nhân dịp đón chuẩn nông thôn mới.

Sáng 14/11, ông Tiết Văn Thành - Thành viên hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Agribank đi cùng đoàn lãnh đạo Đảng, nhà nước và Quốc hội do bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Quốc hội; ông Nguyễn Chí Dũng - Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; bà Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên TW Đảng - Phó Ban Tổ chức TW, Thứ trưởng Bộ Nội vụ cùng nhiều Ban, Ngành của tỉnh Yên Bái và Trung ương đến dự lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới và dự ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc tại xã Quang Minh, huyện Văn Yên tỉnh Yên Bái.

Agribank trao tặng nhà văn hoá thể thao đa năng cho xã Quang Minh - Yên Bái - 1

 

Quang Minh là xã vùng II của huyện Văn Yên, dân cư xã Quang Minh chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó đồng bào dân tộc Dao trên 85%; kinh tế nông - lâm nghiệp là chính.

Với truyền thống lao động cần cù, đoàn kết, sáng tạo cùng với truyền thống cách mạng và bản sắc văn hóa tốt đẹp, nhân dân các dân tộc trong xã đã đồng tâm hiệp lực, vươn lên làm giàu từ cây quế, cây  sắn.

Bà con cùng nhau hiến đất, góp công, góp của xây dựng đường giao thông nông thôn và các công trình hạ tầng, hoàn thành 19/19 tiêu chí của xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt, tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm còn 4,63%. Bản sắc văn hóa dân tộc được giữ gìn và phát huy; an ninh, trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm và giữ vững.

Agribank trao tặng nhà văn hoá thể thao đa năng cho xã Quang Minh - Yên Bái - 2

 

Nhân dịp xã Quang Minh đón chuẩn nông thôn mới, Agribank Việt Nam đã trích 1 tỷ đồng từ Quỹ an sinh xã hội trao tặng cho xã để xây dựng nhà thể thao đa năng, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới và giúp địa phương này tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí về nông thôn mới trong thời gian tới.

Thu Tuyến

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn