Agribank lại xáo trộn về nhân sự cấp cao

Agribank có lẽ là ngân hàng có nhiều rắc rồi và xáo trộn nhất trong vấn đề nhân sự cấp cao và quản trị những năm gần đây. 


Là ngân hàng có quy mô lớn nhất hiện nay và cũng chiếm thị phần khống chế trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) những năm gần đây gặp nhiều rắc rối về vấn đề nhân sự và quản trị. 
Nhân sự cấp cao nhà băng này hai năm qua luôn trong tình trạng khuyết một trong hai chức danh, Chủ tịch Hội đồng thành viên hoặc Tổng giám đốc. 
Ông Nguyễn Ngọc Bảo. 

Ông Nguyễn Ngọc Bảo. 


Cho tới tháng 4 năm nay, Agribank mới tìm được Tổng giám đốc sau hai năm khuyết. Tuy nhiên, đến cuối năm, Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank lại được điều động sang nơi khác, Ngân hàng Nhà nước đã quyết định để Tổng giám đốc Agribank kiêm luôn vị trí này.
Cụ thể, ông Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank vừa được Bộ Chính trị điều động sang làm Phó ban Kinh tế Trung ương.
Ông Bảo được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank vào tháng 7/2011 khi đang giữ chức Vụ trưởng Vụ Chính sách Tiền tệ Ngân hàng Nhà nước. Ông Bảo về Agribank trong bối cảnh các lãnh đạo tiền nhiệm của ngân hàng này phải thay đổi công tác để chờ làm rõ trách nhiệm liên quan tới một số sai phạm trong ngân hàng.
Sau khi ông Nguyễn Ngọc Bảo - Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank được điều động làm Phó ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã quyết định giao ông Trịnh Ngọc Khánh, Tổng giám đốc Agribank phụ trách điều hành hoạt động Hội đồng thành viên ngân hàng này.
Phó thống đốc Đào Minh Tú (trái) công bố quyết định giao ông Trịnh Ngọc Khánh điều hành hoạt động của Hội đồng thành viên Agribank ngày 31/12. 

Phó thống đốc Đào Minh Tú (trái) công bố quyết định giao ông Trịnh Ngọc Khánh điều hành hoạt động của Hội đồng thành viên Agribank ngày 31/12. 


Ông Trịnh Ngọc Khánh mới chỉ được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Agribank hồi tháng 4/2013 sau hơn hai năm ngân hàng khuyết chức danh này.
Ông Trịnh Ngọc Khánh là Phó tổng giám đốc Agribank từ ngày 1/4/2010. Trước đó, ông Khánh là Giám đốc Agribank chi nhánh Bắc Hà Nội. Ngày 5/11/2012, trong bối cảnh Agribank không có tổng giám đốc điều hành vì ông Phạm Thanh Tân, Tổng giám đốc Agribank khi đó bị bắt, ông Khánh được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc điều hành ngân hàng này.
Ông Bảo từng là Vụ trưởng Chính sách Tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước trước khi được cử làm Chủ tịch Agribank vào tháng 7/2011. 
Trước đó, từ tháng 6/2009 đến tháng 7/2011, vị trí ghế nóng Tổng giám đốc của Agribank được đảm nhận bởi ông Phạm Thanh Tân. Tuy nhiên, sau đó ông Tân bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” do liên quan đến vụ thiệt hại 3.900 tỉ đồng tại Agribank chi nhánh Nam Hà Nội.
Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Ngọc Bảo, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank cho hay, những sai lầm của cán bộ chủ chốt trước đây là cơ hội để Agribank nhìn nhận lại mình và hoạt động một cách chuẩn mực hơn, chứ không vì thế mà chuyển sang lo sợ, không dám cho vay.


Theo Kiến thức
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh