Agribank Hà Tĩnh chia sẻ khó khăn với bệnh nhân nghèo vùng lũ
  • Zalo

Agribank Hà Tĩnh chia sẻ khó khăn với bệnh nhân nghèo vùng lũ

Đời sống Thứ Sáu, 20/11/2020 10:52:17 +07:00

(VTC News) - Với tinh thần tương thân tương ái, Đoàn Thanh niên Agribank chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh đã đến động viên, thăm hỏi và trao quà cho bệnh nhân vùng lũ.

Với sự thấu hiểu và đồng cảm với những bệnh nhân vùng lũ, chiều ngày 16/11 vừa qua, Đoàn Thanh niên Agribank chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh đã đến động viên, thăm hỏi và trao tặng 20 suất quà, tổng trị giá 10 triệu đồng cho bệnh nhân vùng lũ đang điều trị tại bệnh viên Phổi tỉnh Hà Tĩnh với mong muốn sớm bình phục để cùng hỗ trợ gia đình và người thân, cùng nhau sớm ổn định cuộc sống sau lũ lụt.

Agribank Hà Tĩnh chia sẻ khó khăn với bệnh nhân nghèo vùng lũ - 1

 

Phát biểu tại lễ trao tặng, ông Trương Hồng Lĩnh - Giám đốc bệnh viên Phổi tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ: “Hôm nay tôi thực sự rất vui mừng khi những bệnh nhân của chúng  tôi được đón nhận những tình cảm tốt đẹp từ phía Agribank chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh, Thay mặt các bệnh nhân, tôi xin chân thành cám ơn Ban Giám đốc, toàn thể cán bộ, nhân viên Agribank chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh ”.

Bà Nguyễn Thị Phú (Kỳ Khang, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) - một bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện xúc động: “Món quà này thực sự với tôi vô cùng ý nghĩa. Tôi nay đã 79 tuổi, đau ốm thường xuyên nên tôi ở viện còn nhiều hơn ở nhà, gia đình tôi rất khó khăn, con cái cũng chẳng khá giả gì. Nghe tin lũ về, nằm viện mà đứng ngồi không yên, không biết ở nhà các con chống lũ thế nào, có nguy hiểm đến tính mạng không, tài sản có bị trôi hết không? Ở đây nhiều người cũng như tôi lắm các cô các chú ạ. Có người già yếu nằm viện như tôi không làm được gì đã đành, nhưng có người vì trông nom người ốm, nước lũ dâng nhanh, về nhà không kịp, đành bất lực để vợ con ở nhà một mình chống lũ, thời điểm đó còn mất liên lạc do mất điện, không gọi được về nhà, ai cũng đứng ngồi không yên."

Cũng trong nhiều ngày qua, với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, cán bộ, nhân viên  Agribank chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh liên tục tổ chức các đoàn đến các vùng lũ tại các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Đức Thọ, Can Lộc để góp phần chia sẻ khó khăn với bà con, tặng quà cho học sinh và giáo viên, các trường học bị thiệt hại sau lũ. Tính đến nay, riêng tại Hà Tĩnh, Agribank đã trao tặng cho bà con nhân dân 3,7 tỷ đồng.

Võ Nhi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Agribank Hà Tĩnh chia sẻ khó khăn với bệnh nhân nghèo vùng lũ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất