• Zalo

AFF lên tiếng, Malaysia hứa xem xét lại thể thức bốc thăm SEA Games 29

Thể thao Thứ Sáu, 30/06/2017 16:43:00 +07:00

Ban tổ chức SEA Games 29 có thể thay đổi thể thức bốc thăm môn bóng đá, nhưng vẫn tìm cách để U22 Malaysia được ưu tiên.

Theo tờ New Straits Times của Malaysia, AFF đã nhận được kiến nghị của Việt Nam và Lào về việc phản đối quy định bốc thăm mà nước chủ nhà SEA Games đã đặt ra. LĐBĐ Đông Nam Á cũng tỏ ra đồng tình với quan điểm này.

“Tôi kỳ vọng sẽ có nhiều nước khác phản đối để thể thức bốc thăm phải thay đổi”, Tổng thư ký AFF Datuk Seri Azzuddin Ahmad phát biểu.

u23-vit-nam-u23-malaysia-0842

Malaysia sẽ cân nhắc thay đổi thể thức bốc thăm bóng đá nam.

Phản ứng dữ dội của một số nước trong khu vực khiến Malaysia phải cân nhắc lại thể thức bốc thăm. "Chúng tôi sẽ họp với Hội đồng Olympic Malaysia và ban tổ chức SEA Games để trao đổi về vấn đề này", Tổng thư ký LĐBĐ Malaysia là ông Datuk Hamidin Amin cho biết.

Tuy nhiên nước chủ nhà vẫn muốn đề xuất một phương án cho phép họ được ưu tiên chọn bảng đấu để tránh Thái Lan.

Theo thể thức này, ban tổ chức sẽ sắp xếp trước 4 đội tuyển theo quy tắc Myanmar không cùng bảng Việt Nam và Indonesia không cùng bảng với Singapore. 5 đội tiếp theo là Brunei, Lào, Philippines, Campuchia và Đông Timor được bốc thăm ngẫu nhiên. 

Sau đó Malaysia được quyền chọn một trong hai bảng đấu trước khi đặt Thái Lan vào vị trí còn lại. 

"Nếu đề xuất này bị từ chối, chúng tôi sẽ áp dụng cách làm ở SEA Games năm 2015 khi Malaysia và Thái Lan được xếp làm hạt giống ở hai bảng”, ông Hamidin Amin tiết lộ. Tuy nhiên ông cũng khẳng định sự thay đổi thể thức sẽ không xảy ra với môn bóng đá nữ và futsal nam, nữ.

>>> Đọc thêm: Sự thực chuyện Việt Nam tự chọn bảng đấu bóng đá nam SEA Games 2003

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều