AFF Cup 2020: Mỗi đội tuyển được đăng ký sơ bộ 70 cầu thủ

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 16/06/2020 19:42:00 +07:00
(VTC News) -

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á vừa thống nhất phương án mở rộng danh sách đăng ký thi đấu tại AFF Cup 2020 và mỗi đội có thể đăng ký sơ bộ 70 cầu thủ.

Chiều 16/6, Hội đồng Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã có cuộc trực tuyến để xem xét, thảo luận và thông qua các đề xuất của Ban thi đấu AFF đối với kế hoạch tổ chức AFF Cup 2020. Phó chủ tịch Thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn tham dự cuộc họp trên cương vị Ủy viên Hội đồng.

AFF Cup 2020: Mỗi đội tuyển được đăng ký sơ bộ 70 cầu thủ - 1

Ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Ủy viên Hội đồng AFF tham dự cuộc họp trực tuyến của Hội đồng AFF.

Tại cuộc họp, Hội đồng AFF có những xem xét, đánh giá và đưa ra các quyết định căn cứ trên đề xuất của các Ban chuyên môn, trong đó nội dung đáng chú ý nhất là các giải pháp của Ban thi đấu đối với công tác tổ chức AFF Cup 2020 trong bối cảnh dịch COVID -19 vẫn còn có những diễn biến phức tạp tại một số quốc gia Đông Nam Á.

Phó chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, Hội đồng AFF đánh giá các ý tưởng và đề xuất của Ban thi đấu, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, thể thức được áp dụng cho các giải đấu tập trung cũng như giải đấu cao nhất cấp khu vực là AFF Cup 2020.

Theo đó, các đội tuyển sẽ được mở rộng đăng ký sơ bộ từ 50 lên 70 cầu thủ, đăng ký chính thức được mở rộng từ 23 cầu thủ lên 30 cầu thủ và đăng ký thi đấu được mở rộng từ 20 cầu thủ lên 23 cầu thủ.

Đây là điều kiện rất tốt để các đội tuyển có sự chuẩn bị về lực lượng, bảo đảm về mặt sức khỏe cầu thủ sau một thời gian dài bóng đá bị tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, AFF cũng sẽ tuân thủ các khuyến cáo của FIFA về số lượng thay thế cầu thủ trong mỗi trận đấu từ tối đa 3 cầu thủ lên tối đa là 5 cầu thủ. Tuy nhiên, việc thay thế này cũng phải theo đúng hướng dẫn của FIFA (tối đa 3 lần thay thế cầu thủ trong một trận đấu) nhằm không ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn.

AFF Cup 2020: Mỗi đội tuyển được đăng ký sơ bộ 70 cầu thủ - 2

Các đề xuất của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tại cuộc họp được Hội đồng AFF ghi nhận và đánh giá cao.

Hội đồng AFF cũng thống nhất thông qua kế hoạch thành lập tổ công tác đặc biệt chịu trách nhiệm bám sát các diễn biến của dịch COVID-19 để đưa ra những giải pháp kịp thời và phù hợp với điều kiện tổ chức AFF Cup 2020.

“Chúng tôi đã mạnh dạn đề xuất trước Hội đồng về phương án tổ chức AFF Cup 2020 theo thể thức chia làm hai bảng đấu do một hoặc hai quốc gia đăng cai tổ chức trong trường hợp dịch COVID-19 chưa được kiểm soát tốt tại các quốc gia Đông Nam Á vào thời điểm cuối năm nay. Điều này sẽ giúp giảm thiểu các rủi ro cũng như giúp BTC dễ dàng hơn trong việc tăng cường công tác kiểm soát, đảm bảo an toàn sức khỏe cho các đội tuyển, các thành viên tham dự giải và cho cộng đồng.

Hội đồng AFF đã ghi nhận ý kiến đề xuất này và giao nhiệm vụ cho Tổ công tác đặc biệt tiếp tục bám sát tình hình diễn biến của dịch COVID-19 để đảm bảo sự kiện bóng đá lớn nhất khu vực sẽ được tiến hành theo đúng kế hoạch”, Phó chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn nói.

AFF Cup 2020: Mỗi đội tuyển được đăng ký sơ bộ 70 cầu thủ - 3

Trong trường hợp dịch Covid-19 không được kiểm soát tốt tại các quốc gia khác, Việt Nam sẽ là ứng viên sáng giá đăng cai tổ chức một hoặc cả hai bảng đấu của AFF Cup 2020.

Liên quan đến chiến dịch đăng cai VCK FIFA World Cup nữ 2023 của Australia, Hội đồng AFF hoàn toàn ủng hộ và đánh giá sự kiện này sẽ giúp các đội tuyển nữ châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng có thêm cơ hội được tham gia đấu trường thế giới, đặc biệt trong bối cảnh FIFA sẽ nâng số đội tham dự VCK World Cup nữ 2023 từ 24 lên 32 đội.

Ông Trần Quốc Tuấn cho biết, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng sẽ nắm bắt cơ hội này để đầu tư mạnh mẽ và có chiều sâu hơn với hi vọng sẽ giúp đội tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên tham gia vào đấu trường thế giới.

Video những hình ảnh ấn tượng về AFF Cup 2018

Mộc Nhiên

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn