Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

AFF Cup 2018 thay đổi toàn diện: 10 đội tranh tài, vòng bảng cũng đá 2 lượt

(VTC News) - AFF Cup 2018 sẽ là giải đấu chứng kiến sự thay đổi lớn trong thể thức thi đấu khi Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á quyết định nâng số đội tham dự lên thành 10 đội, thay vì 8 đội như hiện tại.

AFF Suzuki Cup 2018 sẽ là giải đấu chứng kiến sự thay đổi lớn trong thể thức thi đấu khi Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á quyết định nâng số đội tham dự lên thành 10 đội, thay vì 8 đội như hiện tại). 

Theo đó, 2 đội bóng xếp hạng thứ 10 và 11 trong khu vực có thể sẽ phải thi đấu trận playoff để tranh vé vớt tham dự giải đấu. 

Đây được coi là một quyết định nhằm tăng tính cạnh tranh cho AFF Cup 2018 khi mà hiện tại, một số đội bóng như Thái Lan, Việt Nam, Indonesia được coi là khá mạnh so với mặt bằng của khu vực. 

Theo thể thức mới, giải đấu có 10 đội, chia làm 2 bảng đấu, mỗi bảng đấu 5 đội và tất cả các đội bóng sẽ phải chơi trận lượt đi và lượt về. 

AFF Cup 2018 thay doi toan dien: 10 doi tranh tai, vong bang cung da 2 luot hinh anh 1

 AFF cup 2018 sẽ tăng cường tính cạnh tranh

Cách tính điểm vẫn không có gì thay đổi và 2 đội bóng đứng đầu mỗi bảng đấu sẽ tiếp tục tiến vào vòng trong. Vòng bán kết và chung kết đều có 2 lượt đấu. 

Các nhà chuyên môn AFF cho rằng phương án chọn đồng chủ nhà như hiện tại không thu hút khán giả. Trong khi đó nhu cầu xem bóng đá của CĐV các nước lại rất lớn. Vì thế, tháng 3 vừa qua, Ban thi đấu AFF đã bàn bạc và thống nhất, AFF Cup 2016 sẽ là giải đấu cuối cùng mà thể thức thi đấu chia hai bảng do hai nước đăng cai..

Điều này có ý nghĩa lớn về mặt lợi nhuận. Các trận đấu đều có đội chủ nhà, được truyền hình trực tiếp nhiều hơn và mang lại doanh thu lớn hơn”, Sasi Kumar, giám đốc công ty tiếp thị thể thao Red Card Group (Singapore) nhận xét.

AFF Cup 2018 thay doi toan dien: 10 doi tranh tai, vong bang cung da 2 luot hinh anh 2

Thể thức lượt đi và lượt về sẽ có từ vòng đấu bảng 

"AFF Cup là một giải đấu quan trọng của bóng đá khu vực và mọi thay đổi về thể thức làm cho giải đấu hấp dẫn hơn hoàn toàn có thể hấp dẫn mọi khán giả" - ông nói thêm. 

Cựu HLV đội tuyển Thái Lan, Steve Darby hoàn toàn ủng hộ ý tưởng trên. "Nếu có thêm lượt đi và lượt về tại vòng bảng, cơ hội để các đội bóng yếu làm nên chuyện sẽ lớn hơn và điều đó giúp làm giảm khoảng cách về trình độ". 

Phương Anh
Bình luận