AFF Cup 2016: Việt Nam, Myanmar, Malaysia không muốn lộ bài qua Facebook

(VTC News) - Việc báo chí thực hiện các chương trình live facebook đã khiến không chỉ HLV Hữu Thắng của tuyển Việt Nam khó chịu.

Vào buổi tập sáng qua 16/11, thông qua cán bộ truyền thông của Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF đi cùng tuyển Việt Nam, HLV Hữu Thắng truyền đạt mong muốn, các phóng viên, nhà báo tác nghiệp trong buổi tập hạn chế sử dụng tính năng "live" - truyền hình trực tiếp trên mạng xã hội facebook, nếu có thì cũng sẽ chỉ trong 10-15 phút đầu khi các cầu thủ khởi động.

Vào buổi tập chiều, đội Myanmar cũng đã ra chỉ thị tương tự. Cán bộ truyền thông của Liên đoàn bóng đá Myanmar tế nhị yêu cầu các phóng viên, nhà báo quốc tế nhắc nhở lẫn nhau tôn trọng đội bóng.

AFF Cup 2016: Viet Nam, Myanmar, Malaysia khong muon lo bai qua Facebook hinh anh 1

 HLV Ong Kim See cau có khi một phóng viên Việt Nam làm ồn trong buổi tập của tuyển Malaysia (Ảnh: Hoàng Tùng)

Với đội Malaysia, HLV trưởng Ong Kim Swee cảm thấy khó chịu, cau có khi nhìn thấy các hành động quay video từ cánh báo giới. Trong buổi tập chiều qua, ông Ong còn tỏ rõ sự bất bình khi một phóng viên làm ồn trong khu vực sân.

Việc các đội ở bảng B AFF Cup 2016 nói không với live facebook, suy cho cùng là một hành động đúng. Vì bất cứ đội bóng nào trên thế giới đều muốn bảo mật thông tin, hình ảnh về các hoạt động của đội. Đó là chưa kể đến việc Ban tổ chức AFF Cup còn có nhiều quy định về bản quyền truyền hình, hình ảnh liên quan đến các hợp đồng thương mại.

AFF Cup 2016: Viet Nam, Myanmar, Malaysia khong muon lo bai qua Facebook hinh anh 2

 HLV Hữu Thắng dù không nói thẳng nhưng đã tỏ ý không hài lòng với cách làm truyền hình trực tiếp từ truyền thông (Ảnh: Hoàng Tùng)

Chế độ live là một trong những cải tiến giúp trang mạng xã hội facebook thu hút thêm rất nhiều lượng người dùng. Ưu điểm của chế độ này là truyền tải thông tin rất nhanh. Song, nếu người dùng lạm dụng sẽ dẫn đến nhiều hậu quả không thể lường trước được.

Hoàng Tùng (từ Yangon)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU