AFF Cup 2016: Tuyển Việt Nam phải di chuyển kiểu 'hành xác'

Theo như lịch thi đấu được công bố bởi LĐBĐ Đông Nam Á (AFF), trận đấu cuối vòng bảng của thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ không diễn ra tại Yangon mà cách đó hơn 300km.

Cụ thể hơn, trận đấu cuối với Campuchia vào ngày 26/11 của ĐTVN sẽ diễn ra tại sân Wunna Theikdi nằm ở thủ đô mới Naypitaw của quốc gia đồng chủ nhà AFF cup 2016.

Điều này có nghĩa, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ phải di chuyển khoảng 320km từ Yangon về SVĐ được coi hiện đại nhất Myanmar - vốn được xây dựng để phục vụ cho SEA Games 27.

AFF Cup 2016: Tuyen Viet Nam phai di chuyen kieu 'hanh xac' hinh anh 1

Tuyển Việt Nam luyện quân chuẩn bị AFF Cup 2016

Đây thực sự là thử thách không hề nhỏ đối với ĐTVN, bởi quãng thời gian nghỉ sau trận đấu được coi không dễ dàng với Malaysia chỉ là 3 ngày, tính cả cuộc đối đầu cuối cùng với Campuchia.

Dù không muốn, nhưng thầy trò HLV Hữu Thắng cũng phải chấp nhận khi tại Yangon không có sân bóng thứ 2 nào đạt chuẩn tương tự như SVĐ QG Thuwunna, khi trận cuối vòng bảng bắt buộc đá cùng giờ.

Chẳng những sẽ vất vả vì quãng đường phải đi trong khoảng thời gian ngắn, phương tiện di chuyển cũng không hề dễ dàng khi chỉ có đôi chuyến bay nội địa từ Yangon đến Naypidaw.

Và trong quá khứ, khi đội tuyển U19 Việt Nam thi đấu ở VCK U19 châu Á cũng phải di chuyển tương tự, buộc bầu Đức phải thuê một chuyên cơ dành cho Công Phượng và các đồng đội để về Yangon đá trận cuối gặp U19 Trung Quốc.

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU