AFF Cup 2016: Tuyển Việt Nam chọn Công Phượng hay Văn Quyết?

Người ta muốn HLV Nguyễn Hữu Thắng sử dụng Công Phượng làm tiền đạo thứ hai ĐT Việt Nam là Văn Quyết đang chưa có được hiệu suất ghi bàn cao trong những trận gần đây.

Công Vinh gần như chắc chắn không có đối thủ cạnh tranh ở ĐT Việt Nam. Kinh nghiệm, bản lĩnh và sự hiệu quả của Công Vinh giúp anh có vị trí bất khả xâm phạm trong sơ đồ chiến thuật của ĐT Việt Nam. Bên cạnh đó, trong sơ đồ chiến thuật của HLV Nguyễn Hữu Thắng Công Vinh còn đóng vai trò của một thủ lĩnh về tinh thần.

AFF Cup 2016: Tuyen Viet Nam chon Cong Phuong hay Van Quyet? hinh anh 1

Công Phượng sẽ đóng vai trò lớn ở ĐTVN? (Ảnh: Nhạc Dương)

Bây giờ, điều quan tâm của giới chuyên môn là ai sẽ đóng vai trò làm người đá cặp và tiếp đạn cho Công Vinh. Nhiều người kêu gọi HLV Nguyễn Hữu Thắng dùng Công Phượng đá sau Công Vinh. Có hai lý do khiến người ta đặt niềm tin vào Công Phượng. 

Thứ nhất, Công Phượng có sự đồng điệu với Văn Toàn, Xuân Trường, Văn Thành và có thể là Tuấn Anh. Sự phối hợp ăn ý giữa các cầu thủ này có thể mang đến đột biến và sự ảo diệu trong lối chơi của ĐT Việt Nam.

Còn một lý do khác khiến người ta muốn HLV Nguyễn Hữu Thắng sử dụng Công Phượng làm tiền đạo thứ hai ĐT Việt Nam là Văn Quyết đang chưa có được hiệu suất ghi bàn cao trong những trận gần đây. Trong khi đó, Công Vinh và Công Phượng đã nổ súng trong trận đấu với Indonesia.

AFF Cup 2016: Tuyen Viet Nam chon Cong Phuong hay Van Quyet? hinh anh 2

Văn Quyết sáng cửa hơn Công Phượng nhờ kinh nghiệm vượt trội 

Thế nhưng, nhìn cả quá trình chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup, Văn Quyết đã 5 lần lập công cho ĐT Việt Nam. Đó là trong các trận đấu: Việt Nam 2-0 Syria, Việt Nam 3-0 Singapore (AYA Bank Cup), Việt Nam 3-0 Seoul FC (2 bàn), Việt Nam 5-2 Pocheon FC.

Có hiệu suất ghi bàn không đến nỗi tồi, nhưng điểm nhấn của Văn Quyết còn thể hiện ở việc kiến tạo. Đến thời điểm này, Văn Quyết và Xuân Trường đang là những người kiến tạo tốt nhất ĐT Việt Nam với 4 đường chuyền thành bàn thắng.

Clip: Việt Nam 0-0 Fukuoka

Ngoài ra còn không ít lần Văn Quyết chuyền bóng như đặt cho đồng đội nhưng rất tiếc họ không dứt điểm thành công. Điển hình như trong trận đấu với Avispa Fukuoka FC, Văn Quyết đã kiến tạo tuyệt vời cho Công Phượng, Văn Toàn đối diện với khung thành đối phương.

Không chỉ biết ghi bàn, Văn Quyết luôn biết cách làm nền cho đối tác bằng những đường chuyền chết người, đó chính là lý do khiến HLV Nguyễn Hữu Thắng đặt anh ở vị trí tối quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của mình.

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU