AFF Cup 2016 được FIFA tính điểm xếp hạng

FIFA đồng ý đưa AFF Cup vào hệ thống giải đấu được tính điểm để xếp hạng các đội tuyển quốc gia, bắt đầu từ năm 2016.

AFF Cup 2016 duoc FIFA tinh diem xep hang hinh anh 1

Nếu vô địch AFF Cup 2016, Thái Lan sẽ được cộng điểm chứ không bị tụt hạng như lần giải 2014.

Thông tin này được Nicolas Anil tiết lộ trên ESPN. AFF Cup 2016 là phiên bản lần thứ 11 được tổ chức. Uy tín của nó càng nâng cao khi FIFA xếp vào loại A- và đưa vào hệ thống tính điểm chính thức, qua đó làm căn cứ để tính toán vị trí các đội tuyển quốc gia. Năm nay, giải đấu diễn ra từ ngày 19/11 đến 17/12. Vòng bảng tổ chức tại Philippines và Myanmar.

Trước đây, AFF Cup chỉ được tính điểm xếp hạng trong khu vực ASEAN (Đông Nam Á). Tuy nhiên với mức độ phổ biến và lượng người xem qua truyền hình tăng lên nhanh chóng, giải đấu được tổ chức 2 năm/lần này đã được thừa nhận rộng rãi.

“Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã tuyên bố AFF Cup là giải đấu tính điểm xếp hạng quốc tế. Chúng tôi đã có 11 thành viên và thông qua sự ủng hộ của họ, giải đấu ngày càng tăng uy tín”, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) Datuk Seri Ahmad Azzuddin cho biết trên ESPN.

Năm 2010, hơn 192 triệu khán giả đã xem giải đấu qua truyền hình, chứng kiến Malaysia lên ngôi vô địch sau khi đánh bại Indonesia với tổng tỷ số 4-2. Ở hai trận chung kết lượt đi và lượt về, trung bình có 15 triệu người dân Indonesia xem qua truyền hình. Con số này thậm chí còn cao hơn gấp đôi tỷ lệ người dân vạn đảo xem World Cup 2010.

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU