AFF Cup 2016: Ai thay Công Vinh gánh vác hàng công tuyển Việt Nam?

Trước AFF Suzuki Cup 2016, Công Vinh đón nhận tin vui khi anh ngồi chung “mâm” cùng Ronaldo, Messi, Rooney hay Neymar trong Top 10 cầu thủ ghi bàn hàng đầu thế giới hiện đang khoác áo ĐTQG. 

49 bàn thắng đưa Công Vinh lên một nấc thang mới. Trong đó, dấu ấn đậm nét nhất chính là 8 bàn thắng mà tiền đạo xứ Nghệ ghi được dưới thời HLV Hữu Thắng. Phục vụ dưới trướng “đàn anh”, Công Vinh chẳng khác nào như “cá gặp nước”. Thủ quân của ĐTVN như hồi xuân và ghi bàn đều đặn. Anh chứng tỏ dù đã bước sang tuổi băm và không có phong độ tốt trong màu áo B.Bình Dương song bản năng săn bàn vẫn không hề mai một. 

AFF Cup 2016: Ai thay Cong Vinh ganh vac hang cong tuyen Viet Nam? hinh anh 1

Đội trưởng Lê Công Vinh:“Hãy ủng hộ HLV Nguyễn Hữu Thắng”

Công Vinh tỏa sáng là một nốt thăng. Tuy nhiên, phía sau sự tỏa sáng của nhân tố nổi bật này là một lỗ hỏng. Ở sơ đồ 4-1-4-1, vị trí trung phong nghiễm nhiên thuộc về chân sút xứ Nghệ. Với vị trí bất khả xâm phạm đó nên những nhân tố nổi bật khác như Văn Quyết hay Công Phượng hoặc là sắm vai dự bị hoặc phải chuyển đổi sang vị trí khác. 

Thế nhưng, trong vai trò của “kẻ dự bị”, Văn Quyết hay Công Phượng đều đánh mất đi bản năng của mình. Trận hòa 0-0 trước Avispa Fukuoka đã lộ rõ đều đó. Bộ đôi này được trao cơ hội song họ lại không thể xóa nhòa đi hình ảnh của Công Vinh.

Sau giải đấu này, Công Vinh sẽ chính thức từ giã màu áo ĐTQG. Phía sau đó là cả nỗi lo bởi bóng đá Việt Nam không thiếu nhân tài song để tìm ra nhân tố có thể cán đán vị trí của Công Vinh để lại không phải là chuyện đơn giản. 

Văn Quyết lẫn chưa thể hiện vai trò thủ lĩnh trong khi Công Phượng vẫn chỉ ở dạng tiềm năng. Vui đó, nhưng còn đó những nỗi lo khi Công Vinh không may ra sân ở AFF Suzuki Cup và càng lo khi Công Vinh giải nghệ. 

Phía sau Công Vinh, ai sẽ lấp đầy?!

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU