AFF Cup 2012: Tuyển Việt Nam gặp tổn thất lớn


Gặp phải chấn thương trong khi khởi động để thi đấu trận gặp TĐCS.Đồng Tháp, tuyển thủ Huỳnh Quang Thanh của B.Bình Dương đã phải nói lời chia tay với AFF Cup 2012.

Quang Thanh là hậu vệ quan trọng bậc nhất của đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) trong thời gian gần đây. Thi đấu ở vị trí hậu vệ phải, Quang Thanh được đánh giá là toàn diện cả trong phòng ngự và tham gia tấn công. Tầm quan trọng của Quang Thanh càng được khẳng định trong năm nay khi anh được trao băng đội trưởng của ĐTVN trong các trận thi đấu giao hữu vừa qua.

Tuy nhiên, không may cho ĐTVN khi giai đoạn chuẩn bị cho AFF Cup 2012 mới chỉ vừa bắt đầu thì đã phải chia tay hậu vệ đội trưởng này. Ngay khi đang khởi động trước trận đấu gặp TĐCS.Đồng Tháp vừa qua, Quang Thanh đã bị té ngã và phải được đưa ra khỏi sân ngay lập tức.

 Quang Thanh là quân bài chiến lược của HLV Phan Thanh Hùng

Quang Thanh là quân bài chiến lược của HLV Phan Thanh Hùng


Hôm sau, Quang Thanh đi chụp phim và được chẩn đoán là đứt dây chằng chéo và tổn thương sụ chêm. Với chấn thương này, Quang Thanh cần có khoảng 9 tháng để điều trị và xem như chính thức nói lời chia tay với AFF Cup 2012.

Trong tuần này, B.Bình Dương sẽ hỗ trợ cho Quang Thanh đi phẫu thuật tại Singapore. Lãnh đạo đội B.Bình Dương rất lấy làm tiếc vì mất mát này. Thiếu Quang Thanh sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến tham vọng của đội bóng đất Thủ trong giai đoạn còn lại của V.League 2012.

Trong khi đó, HLV Phan Thanh Hùng cũng đang hết sức đau đầu khi hay tin Quang Thanh bị chấn thương. Vị HLV trưởng tuyển Việt Nam nhiều khả năng sẽ triệu tập Đoàn Việt Cường, hậu vệ hiện đang khoác áo N.Sài Gòn, thay thế cho Quang Thanh tại AFF Cup, bắt đầu diễn ra vào tháng 12.2012.

  » Ông Lê Hùng Dũng: Các ông bầu nên rút khỏi VPF
  » V.Hải Phòng thảm bại: Phận cái… thớt
  » Điểm sáng V-League: Có một Messi ở xứ Thanh
  » Đá bóng kiểu

» Ông Lê Hùng Dũng: Các ông bầu nên rút khỏi VPF » V.Hải Phòng thảm bại: Phận cái… thớt » Điểm sáng V-League: Có một Messi ở xứ Thanh » Đá bóng kiểu "bún mắng cháo chửi" » SLNA 5-2 V.HP: Xứ Nghệ thấy niềm tin sau thảm họa » Ba Tây “chết giẫm” ở V.Hải Phòng: Đi về chốn cũ » Hoàng Danh Ngọc tỏa sáng: Được đấy “thằng chửi bậy”! » Bị chơi xấu, hậu vệ Sài Gòn XT suýt phải nhập viện » VPF chính thức có thương quyền truyền hình » Hà Nội T&T 2 – 3 V.Ninh Bình: Diễn phim "bom tấn"

Theo TNO
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN