AFC không can thiệp vào quyết định bốc thăm lại ASIAD 2018

AFC chưa nhận được thông báo nào về việc bốc thăm, chia bảng lại môn bóng đá nam tại ASIAD 2018, nhưng có thông tin sự kiện này sẽ diễn ra vào thứ hai ngày 23/7 tại Jakarta.

Tổng thư ký AFC khẳng định tổ chức này không hay biết gì về rắc rối đang diễn ra ở môn bóng đá nam tại ASIAD 2018. Ông Datuk Windsor John Paul nói: “Chúng tôi chỉ hỗ trợ chứ không can thiệp việc bốc thăm lại”.

Cụ thể là phát biểu của ông Erick Thohir - Chủ tịch INASGOC ngày 12/7 trên trang Detik cho rằng AFC muốn Ủy ban Olympic Indonesia bốc thăm lại sau khi nhận được đơn khiếu nại của hai liên đoàn UAE và Palestine.

AFC khong can thiep vao quyet dinh boc tham lai ASIAD 2018 hinh anh 1

Ông Datuk Windsor John Paul - Tổng thư ký AFC

Sau đó, báo chí khu vực và Malaysia cũng lên tiếng về khả năng tổ chức bóng đá lớn nhất châu Á muốn việc bốc thăm được làm lại. Tuy nhiên, Tổng thư ký AFC phủ nhận việc này trên trang Goal phiên bản tiếng Indonesia.

Ông Windsor cho biết: "Thời điểm này, Ủy ban Olympic châu Á (OCA) và INASGOC chưa thông báo gì về buổi bốc thăm. Chúng tôi chưa nhận được văn bản nào từ phía nhà tổ chức địa phương. Có thể mọi chuyện sẽ được giải quyết vào tuần tới”.

“Chúng tôi chỉ biết là buổi bốc thăm ngày 5/7 đã xong nhưng vì 2 đội chưa có tên trong bảng đấu nên phải tiếp tục chờ. Quyết định có bốc thăm lại hay không và giải quyết như thế nào là quyền của OCA và INASGOC”, ông Windsor khẳng định.

Thực tế, Chủ tịch INASGOC đã khẳng định rằng việc bốc thăm lại là điều bất khả thi và muốn bốc thăm đưa 2 đội UAE và Palestine vào 2 bảng đấu bất kỳ. Tức là có 2 bảng đấu sẽ có 5 đội, 2 đội nhất và nhì cùng 4 đội hạng 3 có thành tích tốt sẽ vào vòng knock-out.

Mục đích mà TTK AFC phải lên tiếng đính chính là để khẳng định AFC không liên quan cũng như không can thiệp vào rắc rối ở môn bóng đá nam lần này tại ASIAD. Các HLV đội U23 cũng đang rất đau đầu chờ kết quả cuối cùng.

Trên trang Bangkokpost của Thái Lan mới đây cũng tiết lộ thông tin lễ bốc thăm lại ASIAD 2018 sẽ diễn ra vào thứ hai ở thủ đô Jakarta của Indonesia. Tuy nhiên, chưa rõ là bốc thăm tất cả hay chỉ 2 đội UAE và Palestine.

>>> Đọc thêm: Ban tổ chức ASIAD 18 chưa chốt việc bốc thăm lại môn bóng đá nam

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.