AFC họp khẩn, có thể hoãn trận Malaysia-Việt Nam ở vòng loại World Cup?
  • Zalo

AFC họp khẩn, có thể hoãn trận Malaysia-Việt Nam ở vòng loại World Cup?

Bóng đá Việt Nam Thứ Sáu, 28/02/2020 13:41:26 +07:00

(VTC News) - Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) họp khẩn để bàn kế hoạch tổ chức các trận đấu, giải đấu giữa đại dịch Covid-19.

Trang chủ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) sáng nay thông báo triệu tập các liên đoàn thành viên và đại diện các giải chuyên nghiệp quốc gia tham dự cuộc họp khẩn cấp. Nội dung cuộc họp xoay quanh vấn đề tổ chức các sự kiện của AFC trong bối cảnh dịch Covid-19 hoành hành ở nhiều nước, cả Đông Á lẫn Tây Á.

"Đây là giai đoạn chưa từng xảy ra và đầy thử thách, nhưng AFC đang làm việc không biết mệt mỏi để kiểm soát tình hình, đồng thời giữ liên lạc thường xuyên với các thành viên, ban tổ chức giải đấu và câu lạc bộ", Tổng thư ký AFC Dato Windsor John chia sẻ.

"Chúng tôi rất cảm kích sự ủng hộ từ các nhà đầu tư, đối tác trong lúc chúng ta đang cố gắng bảo vệ an toàn cho các cầu thủ, ban tổ chức và người hâm mộ cũng như các giải đấu".

AFC họp khẩn, có thể hoãn trận Malaysia-Việt Nam ở vòng loại World Cup? - 1

Trận Malaysia - Việt Nam có thể bị hoãn.

Sẽ có hai cuộc họp được AFC tổ chức ở phía Đông và Tây Á. Cuộc họp phía Đông được tổ chức ở Kuala Lumpur, Malaysia đầu tuần tới. Các đại diện khu vực phía Tây họp sau đó vài ngày nhưng AFC chưa thông báo địa điểm. Trong cuộc họp khẩn cấp lần này, Liên đoàn bóng đá châu Á và các thành viên sẽ cân nhắc tình hình dịch Covid-19 ở các nước, đánh giá mức độ tác động tới các giải đấu diễn ra trong tháng 3/2020.

Trong trường hợp dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ngoài tầm kiểm soát, hoặc các nước ban hành lệnh hạn chế di chuyển, các trận đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á có nguy cơ bị hoãn. Đội tuyển Việt Nam một trận vòng loại World Cup trong tháng tới khi đối đầu Malaysia trên sân khách. Malaysia là nước có số ca nhiễm Covid-19 nhiều thứ hai ở Đông Nam Á, sau Singapore.

Dịch Covid-19 từng khiến đội tuyển Việt Nam phải thay đổi kế hoạch thi đấu giao hữu khi đội tuyển Iraq hủy trận đấu. LĐBĐ Việt Nam (VFF) bố trí Kyrgyzstan làm đối thủ thay thế.

Video: ĐT Việt Nam thắng Malaysia ở lượt đi vòng loại World Cup

Tiểu Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "AFC họp khẩn, có thể hoãn trận Malaysia-Việt Nam ở vòng loại World Cup?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất