Báo Điện tử VTC News

AFC Cup: Ngoại binh lập siêu phẩm, Becamex Bình Dương theo chân Hà Nội đi tiếp

(VTC News) - Becamex Bình Dương vượt qua vòng bảng AFC Cup nhờ bàn thắng đẹp mắt của ngoại binh Wander Luiz.

Sau khi CLB Hà Nội đánh bại Tampines Rovers, Becamex Bình Dương buộc phải thắng Ceres-Negros để theo chân đội bóng đồng hương vào vòng loại trực tiếp AFC Cup. Thử thách dành cho đội bóng đất Thủ không đơn giản khi họ chạm trán đối thủ mạnh nhất bảng trên sân khách.

Tình hình lẽ ra có thể thuận lợi hơn cho Becamex Bình Dương rất nhiều khi đại diện của V-League được hưởng phạt đền ngay đầu trận. Tuy nhiên trước chiêu trò gây phân tâm của thủ môn đối phương, tiền đạo dày dạn kinh nghiệm Nguyễn Anh Đức lại thực hiện không thành công.

Video Ceres-Negros 0-1 Becamex Bình Dương

Đầu hiệp 2, Anh Đức tưởng như đã có tình huống "lập công chuộc tội" với cú đánh đầu cận thành tung lưới Ceres-Negros. Dù vậy đội bóng Việt Nam vẫn không được ăn mừng bàn thắng khi trọng tài thổi phạt việt vị. Không lâu sau đó, chính Becamex Bình Dương cũng thoát một bàn thua với lý do tương tự.

Thế trận giằng co tẻ nhạt được hai đội duy trì đến gần cuối trận. Sự kiên nhẫn của Becamex Bình Dương đã mang lại thành quả ở phút 88. Quan sát thấy thủ môn đối phương dâng cao, Wander Luiz thực hiện cú treo bóng từ cánh phải rót thẳng vào khung thành để ghi bàn duy nhất mang về 3 điểm cho đại diện V-League.

Chiến thắng tối thiểu trước Ceres-Negros giúp Becamex Bình Dương vượt qua vòng bảng AFC Cup. Đội bóng đất Thủ giành suất "vé vớt" giành cho đội nhì bảng có thành tích tốt nhất của khu vực Đông Nam Á, xếp trên Tampines Rovers về chỉ số phụ chính bằng bàn thắng của Wander Luiz.

Hà Nội vượt vòng bảng, HLV Chu Đình Nghiêm vẫn có điều không hài lòng

Hà Nội vượt vòng bảng, HLV Chu Đình Nghiêm vẫn có điều không hài lòng

HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ thẳng thắn về điểm yếu của Hà Nội FC sau chiến thắng 2-0 trước Tampines Rovers.
HLV Tampines Rovers: 'Hà Nội FC sẽ tiến xa ở AFC Cup'

HLV Tampines Rovers: 'Hà Nội FC sẽ tiến xa ở AFC Cup'

HLV Kadir Yahaya cho rằng Hà Nội FC đủ sức đi xa ở AFC Cup năm nay sau khi vượt qua vòng bảng ở lượt đấu cuối.
Tiểu Cường
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU