AFC Cup bị huỷ, CLB TP.HCM và Than Quảng Ninh tập trung đua vô địch V-League

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 10/09/2020 17:39:58 +07:00
(VTC News) -

CLB TP.HCM và Than Quảng Ninh hết nhiệm vụ ở AFC Cup 2020 khi giải đấu bị hủy do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Sau cuộc họp chiều nay (10/9), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) quyết định hủy mùa giải AFC Cup 2020. Hội đồng điều hành AFC xác định rằng đại dịch COVID-19 "tạo ra tình hình phức tạp dẫn tới trường hợp bất khả kháng".

Bóng đá Việt Nam có hai đại diện ở AFC Cup là CLB TP.HCM và Than Quảng Ninh. Việc hai đội bóng này không cần tham dự đấu trường châu Á giúp ban điều hành các giải chuyên nghiệp Việt Nam thêm thuận lợi trong việc sắp xếp lịch thi đấu phần còn lại của V-League 2020.

AFC Cup bị huỷ, CLB TP.HCM và Than Quảng Ninh tập trung đua vô địch V-League - 1

Than Quảng Ninh và CLB TP.HCM kết thúc nhiệm vụ ở AFC Cup.

Giải Futsal vô địch các CLB châu Á cũng chung số phận với AFC Cup. Trong khi đó, vòng chung kết U16 và U19 châu Á bị hoãn sang năm 2021. Như vậy, bóng đá Việt Nam hết nhiệm vụ ở đấu trường châu lục trong năm nay.

AFC Champions League vẫn được tổ chức nhưng được điều chỉnh về mặt thể thức cũng như phải áp dụng các quy định đặc biệt về phòng chống dịch COVID-19. Trận chung kết được chỉ định diễn ra ở khu vực Tây Á và chỉ đá một lượt, thay vì hai lượt như thông lệ. 

"Đây là khoảng thời gian khó khăn với bóng đá và thể thao nói chung", Chủ tịch AFC Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa phát biểu tại cuộc họp.

"Chúng tôi đang thực hiện từng bước để đảm bảo sự ổn định về tài chính cho AFC và các liên đoàn thành viên. Tôi chắc chắn rằng với sự đoàn kết, đồng lòng mà AFC đã thể hiện, chúng ta sẽ vượt qua những thử thách này".

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp