AFC Cup bị hủy, CLB TP.HCM có tiếc cả triệu USD bỏ ra mua ngoại binh?

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 11/09/2020 10:19:35 +07:00
(VTC News) -

CLB TP.HCM chi 1 triệu USD mua bộ đôi ngoại binh hàng hiệu từ Costa Rica để tiến sâu ở AFC Cup, nhưng sân chơi này đã bị hủy.

Quyết định hủy AFC Cup của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) khiến CLB TP.HCM thiệt đơn, thiệt kép. Đội bóng của HLV Chung Hae Seong đang dẫn đầu bảng đấu, vừa đầu tư 1 triệu USD (khoảng 25 tỷ đồng) cho bộ đôi ngoại binh đắt tiền Ariel Rodriguez và Jose Ortiz với tham vọng vô địch, nhưng cuối cùng giải đấu phải dừng lại do dịch COVID-19.

Chia sẻ với VTC News, Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng tiếc nuối khi AFC Cup bị hủy, nhưng khẳng định CLB TP.HCM không phung phí khi mang về bộ đôi cầu thủ người Costa Rica. Ortiz và Rodriguez được mang về để phục vụ tham vọng dài hơi của tập đoàn, chứ không chỉ để đá một giải đấu.

AFC Cup bị hủy, CLB TP.HCM có tiếc cả triệu USD bỏ ra mua ngoại binh? - 1

Ariel Rodriguez (áo xanh) là cựu tuyển thủ Costa Rica. 

"CLB TP.HCM rất tiếc khi AFC Cup bị hủy. Đội đang có thứ hạng cao, lại được sắp xếp đá các trận còn lại ở Việt Nam nên được lợi rất nhiều. Giải đấu dừng lại khiến công sức chuẩn bị của đội bị xáo trộn rất nhiều. CLB TP.HCM bắt buộc phải sắp xếp lại.

Về việc mua ngoại binh từ Costa Rica, lãnh đạo CLB đã thống nhất xây dựng đội bóng theo hướng đá hay, đá đẹp, nên thương vụ đó CLB TP.HCM bắt buộc phải đầu tư, dù đá AFC Cup hay không", chủ tịch Hữu Thắng khẳng định. 

Câu hỏi đặt ra khi CLB TP.HCM dừng chân ở AFC Cup là đội có được đăng ký sử dụng 4 ngoại binh ở V-League hay không. Theo quy chế, các CLB dự sân chơi châu Á được đăng ký 4 ngoại binh (1 ngoại binh châu Á) nếu đá AFC Champions League hoặc AFC Cup.

Hiện tại, CLB TP.HCM đang có đúng 4 cầu thủ ngoại là Papa Diakite, Seo Yong Duk, Jose Ortiz và Ariel Rodriguez. Song AFC Cup bị hủy giữa chừng, CLB TP.HCM có nguy cơ phải cắt giảm ngoại binh. Nói về vấn đề này, lãnh đạo CLB hy vọng không phải sắp xếp lại nhân sự, vì CLB TP.HCM đã tốn rất nhiều tiền cho cầu thủ ngoại.

AFC Cup bị hủy, CLB TP.HCM có tiếc cả triệu USD bỏ ra mua ngoại binh? - 2

CLB TPHCM chuẩn bị đá tứ kết Cúp Quốc gia

Đội bóng chủ sân Thống Nhất đã đăng ký tới 8 ngoại binh ở mùa giải này, gồm Matias Fernandez, Viktor Prodell, Amido Balde, Papa Diakite, Alex Lima, Seo Yong Duk, Jose Ortiz và Ariel Rodriguez. 

Theo Chủ tịch Hữu Thắng, CLB TP.HCM sẽ cố gắng từng trận một ở Cúp Quốc gia và V-League, không buông bỏ đấu trường nào. Mùa trước, CLB TP.HCM đứng hạng nhì V-League và hạng ba Cúp Quốc gia.

Công Phượng cùng đồng đội sẽ gặp Bà Rịa - Vũng Tàu ở tứ kết Cúp Quốc gia hôm nay (11/9). Lọt vào bán kết, CLB TP.HCM sẽ đối đầu với Hà Nội FC hoặc XSKT. Cần Thơ. 

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !