• Zalo

AFC Cup: 2 đại diện V-League cùng qua vòng bảng bằng cách nào?

Thể thao Thứ Tư, 15/05/2019 07:12:00 +07:00

Bóng đá Việt Nam có thể đóng góp 2 đại diện ở vòng loại trực tiếp AFC Cup nếu cả CLB Hà Nội và Becamex Bình Dương cùng giành 3 điểm.

Cả 2 đại diện của V-League đều đứng thứ hai ở các bảng đấu trước lượt cuối vòng bảng AFC Cup. Nếu 1 trong 2 đội không thể cải thiện được vị trí, họ có thể phải tranh nhau suất "vé vớt". Bóng đá Việt Nam chỉ có thể bảo toàn được 2 đội bóng vượt qua vòng bảng trong trường hợp CLB Hà Nội (bảng F) chiếm được ngôi đầu và Becamex Bình Dương (bảng G) là đội nhì bảng có thành tích tốt nhất của khu vực Đông Nam Á. 

Để tạo ra kịch bản mang đến niềm vui trọn vẹn cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam, CLB Hà Nội không có lựa chọn nào khác ngoài đánh bại Tampines Rovers. Nhà đương kim vô địch V-League đang kém đối thủ 3 điểm và 1 chiến thắng trong cuộc đối đầu trực tiếp vào chiều nay (17h ngày 15/5) vừa đủ để họ vượt qua đại diện của Singapore.

ha noi afc cup

 CLB Hà Nội phải thắng để giúp bóng đá Việt Nam có cơ hội bảo toàn 2 đại diện ở AFC Cup sau vòng bảng.

Nếu thắng với tỉ số đậm trước Tampines Rovers, CLB Hà Nội còn giúp cả đội bóng đồng hương trong cuộc đua giành "vé vớt" dành cho đội nhì bảng có thành tích tốt nhất của khu vực Đông Nam Á. Nếu Quang Hải và đồng đội có 3 điểm, Becamex Bình Dương (chắc chắn nhì bảng G) cũng phải làm được điều tương tự khi đối đầu với Ceres–Negros (Philippines) trên sân khách.

Do bảng G thi đấu sau bảng F, đội bóng đất Thủ sẽ biết được cụ thể nhiệm vụ của họ (phải thắng cách biệt bao nhiêu) trước khi ra sân. Trong trường hợp CLB Hà Nội thắng trận, Becamex Bình Dương sẽ so chỉ số phụ với Tampines Rovers. Hiện tại hiệu số bàn thắng-bàn thua của đại diện Việt Nam và Singapore lần lượt là +7, +9.

Nếu CLB Hà Nội không thắng, họ sẽ chỉ đứng thứ hai tại bảng F và khi đó 2 đại diện của Việt Nam sẽ phải so thành tích với nhau (do đội nhì bảng còn lại là Home United đã thi đấu xong và có thành tích kém hơn hẳn). 

Lần gần nhất bóng đá Việt Nam có 2 đại diện lọt vào vòng loại trực tiếp của AFC Cup là năm 2014. Khi đó CLB Hà Nội (vẫn còn tên cũ là Hà Nội T&T) và Vissai Ninh Bình (nay đã giải thể) cùng đi dến vòng tứ kết.

Lịch thi đấu AFC Cup hôm nay 15/5

17h: CLB Hà Nội vs Tampines Rovers

19h: Ceres-Negros vs Becamex Bình Dương

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin