• Zalo

ACV: Thức dậy từ kỳ ngủ đông

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Ba, 14/07/2020 09:50:19 +07:00

(VTC News) - Thức dậy từ kỳ ngủ đông do dịch COVID-19, 21 cảng hàng không của Việt Nam đang nhộn nhịp trở lại, với sự phục hồi chặng bay nội địa và sắp tới là chặng bay quốc tế.

Nỗ lực hồi sinh sau COVID-19

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 trên thế giới, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, cùng với cả nước, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) đã quyết liệt ứng phó thông qua việc triển khai đồng bộ và kịp thời các biện pháp phòng chống dịch nhằm bảo đảm an toàn cho hành khách và cán bộ công nhân viên tại 21 cảng hàng không trực thuộc.

ACV: Thức dậy từ kỳ ngủ đông - 1

Các nhà ga nội địa đã nhộn nhịp trở lại.

Tổng Công ty đã triển khai Bộ quy tắc bảo đảm an toàn khai thác tại các cảng hàng không; Duy trì các phương án, quy trình phòng chống lây chéo ra cộng đồng trong quá trình phục vụ đón nhận các chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về. Bám sát chủ trương của Nhà nước theo từng giai đoạn, toàn thể cán bộ nhân viên ACV đã thể hiện tinh thần đoàn kết, nỗ lực sát cánh với doanh nghiệp, miệt mài chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt để hành khách hoàn toàn an tâm từ khi đặt chân tới nhà ga cho đến khi lên máy bay.

Từ điểm đáy 91 lượt chuyến bay với 2 ngàn lượt khách mỗi ngày, sản lượng vận chuyển qua ACV đã có nhiều dấu hiệu phục hồi với hơn 1,4 ngàn lượt chuyến bay/ngày và gần 200 ngàn lượt khách/ngày, đạt khoảng 60% so với trung bình năm 2019. Các chặng bay nội địa đã phục hồi bằng với thời điểm trước khi có dịch. Các dịch vụ như vận tải hành khách, nhà hàng tại các nhà ga nội địa đã mở cửa đầy đủ phục vụ hành khách. Các sân bay trực thuộc ACV đã nhộn nhịp trở lại.

Đẩy mạnh đầu tư, xây dựng, củng cố cơ sở hạ tầng 

Với tinh thần biến nguy thành cơ, trong thời gian thấp điểm do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, ACV thúc đẩy việc triển khai các thủ tục đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn về cơ sở hạ tầng cảng hàng không, sẵn sàng mọi mặt để phục vụ đà tăng trưởng trở lại sau dịch bệnh. Một loạt các dự án lớn đang tiếp tục được triển khai như: Xây dựng nhà ga hành khách T3 - Cảng HKQT Tân Sơn Nhất; Xây dựng nhà ga hành khách T2 và các hạng mục kết cấu hạ tầng đồng bộ tại Cảng HKQT Cát Bi, Cảng HKQT Vinh, Cảng HKQT Phú Bài; Đầu tư xây dựng Cảng hàng không Nà Sản; Đầu tư xây dựng mở rộng, nâng cấp Cảng hàng không Điện Biên; Đầu tư xây dựng Cảng HKQT Long Thành giai đoạn 1; Mở rộng Nhà ga hành khách T2 Cảng HKQT Nội Bài; Cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn tại Cảng HKQT Nội Bài, Tân Sơn Nhất…

Dấu ấn ACV 

Trong bối cảnh ngành hàng không thế giới đang đối mặt với những thiệt hại nặng nề do đại dịch COVID-19 và hàng không Việt Nam cũng không ngoại lệ, sự kiện 02 Cảng hàng không thuộc ACV được xướng tên trong bảng xếp hạng của Skytrax năm 2020 là điểm sáng đáng tự hào: Cảng HKQT Nội Bài ghi danh với 5 lần liên tiếp lọt top 100 sân bay tốt nhất thế giới; Cảng HKQT Đà Nẵng được bình chọn top 10 sân bay cải thiện nhất thế giới năm 2020.

Công tác điều hành phối hợp tại một số cảng hàng không lớn của ACV đã nâng lên tầm cao mới khi các đơn vị hoạt động tại Cảng cùng tham gia trực tập trung tại Trung tâm điều phối khai thác (Airport Operation Control Center - AOCC) tiến tới thực hiện dự án A-CDM nhằm nâng cao khả năng kiểm soát, đảm bảo ra quyết định khai thác chính xác và kịp thời.

ACV: Thức dậy từ kỳ ngủ đông - 2

Trực tập trung tại Trung tâm điều phối khai thác Nội Bài.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đã có những bước chuyển mình phù hợp với tình hình mới, vừa đảm bảo phục vụ bay an toàn, đảm bảo chất lượng dịch vụ, vừa tiếp tục triển khai nghiêm những biện pháp phòng dịch. Toàn thể cán bộ nhân viên ACV đồng sức, đồng lòng, thể hiện tinh thần sẵn sàng ứng phó, thể hiện quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh để tiếp tục cống hiến và xây dựng các Cảng hàng không trực thuộc ACV luôn là những điểm đến an toàn, tin cậy cho hành khách, góp phần khẳng định vị thế và uy tín của Việt Nam trên bình diện khu vực và quốc tế.

Việt Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều