Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Activision và nỗ lực mạnh mẽ để kết nối PC với TV

(VTC News) –Activision - một “đại gia” trong làng game thế giới vừa qua đã khẳng định đang hỗ trợ mạnh mẽ cho công nghệ kết nối máy tính cá nhân (PC) với TV.


   

 

Nếu như CEO của Activision Blizzard, Bobby Kotick, đạt được nguyện vọng của mình, một thế hệ TV tương lai với khả năng tương thích với máy vi tính có thể sẽ phát triển và thay thế những chiếc console hiện nay.

Trong cụôc thảo luận liên quan đến doanh thu từ phí chơi game trên Xbox Live, và tham vọng của Activision trong việc lập nên một dịch vụ thu phí của riêng mình cho những thương hiệu như Call of Duty, Kotick đã tiết lộ rằng ông tin vào những chuẩn mực mới trong đó phạm vi của PC sẽ được mở rộng đối với mảng game.

“Chúng tôi biết rằng 60% doanh thu từ việc thu phí game trên Xbox Live của Microsoft chủ yếu dựa trên Call of Duty,” Kotick nhận xét. “Chúng tôi không thực sự tham gia vào vấn đề tài chính trong hệ thống này. Chung tôi có thể cung cấp nhiều dịch vụ giá trị hơn cho hàng triệu người chơi online trên Live, nhưng đáng tiếc nó không phải là của chúng tôi”.


   CEO của Activision Blizzard, Bobby Kotick

 CEO của Activision Blizzard, Bobby Kotick


World of Warcraft, “đứa con cưng” của Blizzard hiện là nguồn thu chính của hãng, nên thật dễ hiểu tại sao Kotick lại thích áp dụng mô hình thành công này tới các thương hiệu khác của hãng. Một trong những bước để đạt được mục tiêu này, ông cho biết, là sẽ ủng hộ “mạnh mẽ” cho những nghiên cứu của Dell và HP trong việc kết nối PC tới TV, để làm sao cho thiết bị truyền hình này sẽ “thân thiện” với game hơn.

Kotick phát biểu: “Những chiếc console đã làm rất tốt công việc hỗ trợ game thủ. Nếu chúng tôi muốn mở rộng thị trường của mình, chúng tôi sẽ cần phải có những thiết bị và nền tảng khác.”

Hoàng Ngọc

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin cùng mục Thế giới game