Ác mộng rắn độc chui vào xe hơi tránh nóng ngày hè: Tại sao rắn thích chui vào ô tô?

(VTC News) - Các clip tự quay ghi lại hình ảnh những con rắn độc đủ loại chui vào xe và nằm "ngủ ngon" tại đó, khiến chủ xe được một phen kinh hồn bạt vía.

Ác mộng rắn độc chui vào xe hơi, xe máy tránh nóng ngày hè

Gần đây, trên các diễn đàn về ô tô - xe máy, những hình ảnh, thông tin rắn chui vào xe ô tô nóng trở lại. Rất nhiều chủ xe chia sẻ hình ảnh chuột, gián và một số loài bò sát, đặc biệt là rắn nằm cuộn mình hoặc vắt vẻo trên xe. Các clip tự quay ghi lại hình ảnh những con rắn độc đủ loại chui vào xe và nằm "ngủ ngon" tại đó, khiến chủ xe được một phen kinh hồn bạt vía.

Video: Rắn dài gần 2m chui vào ô tô dọa chủ xe chết khiếp

Ngày 7/6, một người dùng facebook có tên Ngoc Vu đăng tải trên diễn đàn về ô tô 1 clip và một số hình ảnh một con rắn dài hơn 1m màu sắc sặc sỡ chui vào xe hơi màu đỏ khiến không ít người dựng tóc gáy. 

Không chỉ ô tô, những ngóc ngách của xe máy đôi khi cũng thành điểm trụ ngụ yêu thích của rắn.

Ac mong ran doc chui vao xe hoi tranh nong ngay he: Tai sao ran thich chui vao o to? hinh anh 1

 Rắn chui vào xe Honda SH.

Hồi đầu năm một người dùng facebook viết: "Vụ này mình gặp một lần rồi cách đây 2 năm, đúng cái khoảng thời gian này luôn. Mình ở nhà bạn chơi cả ngày, tối bạn mình dắt xe ra khỏi nhà (xe để cả ngày trong nhà chứ không phải ngoài sân).

Vừa chạy được tầm 2km tự nhiên con rắn chui ra, có vẻ là chạy xe nên đèn xe nó nóng đầu xe lên hay sao đó. Lúc đó hoảng thật sự, đèn xe đang sáng, đầu rắn ngóc lên 2 đứa hét toáng lên bạn mình lao thẳng vào lề đường 2 đứa bay xuống như phim hành động. Xe đâm vào lề rắn đường thì từ đầu xe con rắn chậm rãi chui ra trườn vào bồn cây trên đường, 2 đứa mặt xanh mét không dám nói câu nào".

Mặc dù là thông tin cảnh báo, nhưng sự thực thì những người đi ô tô và cả xe máy cũng cần đặc biệt chú ý vì có thể xe bạn cũng sẽ trở thành lựa chọn của một chú rắn nào đó chui vào ngủ chơi.

Tại sao rắn thích chui vào ô tô?

Việt Nam là nước nhiệt đới ẩm gió mùa, tiết trời ngày càng khắc nghiệp, vào hè rất nóng nực và oi bức, mùa đông lại buốt giá nên vào những mùa này rắn thường hay đi tránh trú và hoàn toàn có thể chui vào xe bạn bất kỳ lúc nào không lường trước được.

Ac mong ran doc chui vao xe hoi tranh nong ngay he: Tai sao ran thich chui vao o to? hinh anh 2

 

Nếu như động cơ xe ô tô ấm áp và tối tăm là chiếc tổ khô ráo thì khoang nội thất bên trong xe hơi lại là chỗ trú ẩn mát mẻ trong ngày hè oi bức cho loài bò sát như rắn.

Đặc biệt là đối với những chiếc xe đỗ ở vị trí có rất nhiều kênh mương, đồng, vườn tược cây cối hoặc thậm chí là di chuyển trên đường cao tốc, đi phượt núi đồi... thì khả năng có rắn xuất hiện trong xe ô tô là rất dễ xảy ra. Nhất là khi chủ xe quên đóng cửa khi ra vào xe, mở nắp capô xong và cũng quên đóng lại, hoặc hạ cửa sổ xe... nên tạo cơ hội cho rắn bò vào trong xe.

Không dễ để phát hiện có rắn bò vào xe của bạn vì chúng thường trườn vào trốn trong những vị trí kín đáo, ít bị phát hiện nhất để ẩn mình.

Tuy nhiên, để an toàn vào trời hè nắng nóng, nếu như bạn hay phải di chuyển ở những cung đường có nhiều cây cối hoặc đỗ xe ở vùng trũng, ẩm thấp thì cần kiểm tra thường xuyên khoang động cơ, khoang cabin trước khi vào trong xe để lái. Bạn cũng có thể lấy vật dài khua nhẹ vào bên trong đánh động.

Làm cách nào để đuổi rắn ra khỏi xe hơi?

Khi phát hiện ra có rắn trong xe ô tô, hãy giữ bình tĩnh và đừng vội vàng hoảng hốt. Cách xử lý tốt nhất khi phát hiện ra có rắn trong xe ô tô là hãy liên hệ với đội cứu hộ hoặc nhờ đến sự trợ giúp của những thợ bắt rắn chuyên nghiệp ở gần đấy.

>>> Đọc thêm: Những đồ vật biến thành nguy hiểm khi để trong ô tô phơi dưới trời nắng

Thu Nguyên
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU