AC Milan về tay người Trung Quốc, chấm dứt triều đại Berlusconi
  • Zalo

AC Milan về tay người Trung Quốc, chấm dứt triều đại Berlusconi

Thể thao Thứ Năm, 13/04/2017 23:08:00 +07:00

Tập đoàn do doanh nhân Yonghong Li đứng đầu, Rossoneri Sport Investment Lux mua được đội bóng đá AC Milan với giá 786 triệu đôla.

"Fininvest đã hoàn tất việc bán toàn bộ số cổ phần tại AC Milan - tương đương 99,93% - cho Rossoneri Sport Investment Lux. Đây là bước cuối cùng của thỏa thuận mua bán được ký vào ngày 5/8/2016 và nối lại vào ngày 24/3/2017.

Các điều khoản giống như những gì từng công bố hồi tháng 8 với việc AC Milan được định giá là 786 triệu đôla, trong đó có khoản nợ 234 triệu đôla", thông báo do Fininvest, tập đoàn của ông chủ cũ Silvio Berlusconi, đưa ra tối 13/4 có đoạn.

Việc Fininvest bán hết cổ phần đồng nghĩa với việc tỷ phú Berlusconi chấm dứt triều đại 31 năm làm chủ AC Milan. Đây là giai đoạn mà đội bóng áo sọc đỏ đen giành 29 danh hiệu, trong đó có năm Cup C1/Champions League.

ac-milan-co-ong-chu-moi-nguoi-trung-quoc-cham-dut-trieu-dai-berlusconi

Berlusconi (trái) hoàn tất việc trao AC Milan cho ông chủ mới Yonghong Li. 

AC Milan dần sa sút trong khoảng 10 năm qua. Mùa giải trước, đội chỉ xếp thứ bảy tại Serie A và không được dự Cup châu Âu.

Ông chủ mới của AC Milan, Yonghong Li chia sẻ trên tờ 163 Sports: "Tôi cảm ơn Berlusconi và Fininvest vì sự tin tưởng và CĐV AC Milan trên toàn thế giới vì sự kiên nhẫn. AC Milan là một đội bóng nổi tiếng với lịch sử vinh quang nhất. Chúng tôi đã tiến một bước quan trọng trên con đường phục hưng. Và trong tương lai, chúng tôi hứa rằng sẽ từng bước đưa đội bóng huyền thoại này trở lại đỉnh cao".

Yonghong Li là một doanh nhân có tiếng trong lĩnh vực bất động sản Trung Quốc. Năm 2013, ông từng bị phạt vì giấu việc bán cổ phần của một công ty. Năm 2015, Li cũng gây ồn ào khi có tên trong vụ Hồ sơ Panama.

AC Milan không phải là đội bóng danh tiếng đầu tiên của Italy rơi vào tay ông chủ đến từ Trung Quốc. Năm ngoái, đối thủ cùng thành phố, Inter Milan đi tiên phong khi bán mình cho tập đoàn Suning Holding của tỷ phú Zhang Jindong.

Video: Cầu thủ Trung Quốc bị cắt lương hơn nửa triệu bảng vì đá láo

Bạn có cảm nghĩ gì về "AC Milan về tay người Trung Quốc, chấm dứt triều đại Berlusconi" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin