• Zalo

'Ác điểu' Mỹ lảng vảng gần bán đảo Crưm

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 28/12/2019 16:22:00 +07:00
(VTC News) -

Sputnik dẫn dự liệu từ Trung tâm giám sát PlaneRadar cho biết máy bay không người lái RQ-4B-40 Global Hawk của không quân Mỹ thực hiện chuyến bay do thám ngoài khơi bán đảo Crưm.

Chiếc RQ-4B-40 Global Hawk với số đuôi 11-2048 và biển hiệu FORTE10 cất cánh từ căn cứ không quân của NATO trên đảo Sicily, thực hiện chuyến bay trinh sát dọc đường phân giới ở Donbass, Ukraine trước khi di chuyển dọc theo bờ biển Đen của Nga. 

'Ác điểu' Mỹ lảng vảng gần bán đảo Crưm - 1

Một chiếc RQ-4B-40 Global Hawk của không quân Mỹ. (Ảnh: Không quân Mỹ)

Không rõ chuyến bay của Global Hawk kéo dài trong bao lâu và Nga có điều máy bay đánh chặn hay không. 

Nga thường xuyên phàn nàn về việc nhiều máy bay nước ngoài thực hiện các hoạt động do thám gần biên giới nước này ở Crưm, trên biển Baltic và gần các căn cứ của Nga ở Syria.

Bộ Quốc phòng Nga nhiều lần kêu gọi Bộ chỉ huy Mỹ chấm dứt hoạt động tình báo như vậy, nhưng Lầu Năm Góc từ chối đề nghị này.

"Ác điểu" RQ-4 Global Hawk là máy bay do thám không người lái hiện đại nhất của quân đội Mỹ. RQ-4 Global Hawk có khả năng chụp, thu thập, truyền về căn cứ các hình ảnh địa hình, vật thể, trận địa với độ phân giải cực cao. Ngoài ra nó cũng có thể nghe trộm đường truyền tín hiệu và ghi lại các hoạt động dưới mặt đất.

Song Hy (Nguồn: Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin