ABBANK nhận gói tài trợ 40 triệu USD từ DEG và NORFUND

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Năm, 05/04/2018 17:23:00 +07:00

Vừa qua, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đã ký kết hợp đồng vay vốn trị giá 40 triệu USD với các đối tác DEG và NORFUND để mở rộng các dịch vụ cho vay đến với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs).

“DEG & NORFUND là các định chế tài chính toàn cầu hỗ trợ phát triển khu vực kinh tế tư nhân tại các nước đang phát triển. Các tổ chức này thực hiện thẩm định và phê duyệt tín dụng theo tiêu chuẩn quốc tế, kết hợp với việc nghiên cứu và xem xét toàn diện đối tác vay về quản trị doanh nghiệp, chiến lược kinh doanh, sự lành mạnh về tài chính, cam kết bảo vệ môi trường và xã hội.

Do đó, việc ký kết hợp đồng tài trợ vốn này thể hiện sự tín nhiệm của DEG & NORFUND đối với những đóng góp của ABBANK cho sự phát triển chung của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, cụ thể là doanh nghiệp vừa và nhỏ.

1.4

 

Hoạt động vay vốn từ các tổ chức, định chế nước ngoài là cơ hội để ABBANK nâng cao năng lực tài chính, đồng thời mở rộng quan hệ đối tác và tăng cường cơ hội trao đổi, học hỏi kinh nghiệm với các đơn vị đồng cho vay. Việc ký hợp đồng này cũng mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho ABBANK, khẳng định thương hiệu và uy tín ABBANK trên thị trường tài chính Việt Nam, từng bước tiếp cận và mở rộng thương hiệu với thị trường tài chính quốc tế.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ là phân khúc trọng tâm trong chiến lược phát triển của ABBANK. Gói tài trợ cho vay 40 triệu USD chính là cơ hội góp phần hiện thực hóa mục tiêu trở thành Ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam tập trung vào lĩnh vực bán lẻ mà ngân hàng đang theo đuổi.

Video: Từ hôm nay, 15 tuổi được sử dụng thẻ tín dụng không cần bảo đảm

Mặt khác, gói tài trợ cũng giúp ABBANK đa dạng hóa nguồn vốn dài hạn từ các nhà tài trợ quốc tế. Việc tăng cường năng lực cho vay của ABBANK cũng thể hiện cam kết lâu dài của các định chế nước ngoài trong quá trình thúc đẩy sự phát triển củathị trường tài chính Việt Nam.

Vừa qua, ABBANK đã vinh dự nhận những giải thưởng uy tín như: Ngân hàng phát triển Bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2017 do Tạp chí Global Banking & Finance Review bình chọn. Mới đây nhất, ABBANK đã vinh dự nhận Chứng chỉ “Đối tác đạt chuẩn về đào tạo và phát triển chuyên môn” (Recognized Employer Partner – REP) do Hiệp hội Kế toán viên công chứng Úc (CPA Australia) trao tặng.

PV
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !