Ả Rập Xê Út thu hồi hơn 100 tỷ USD sau hơn 1 năm phát động chiến dịch chống tham nhũng

(VTC News) - Cơ quan công tố Ả Rập Xê Út mới đây thông báo kết thúc chiến dịch chống tham nhũng được phát động từ tháng 11/2017 tại nước này theo sáng kiến của Thái tử Mohammed ben Salman.

Tổng cộng, trong khuôn khổ chiến dịch, 381 quan chức và nhân vật thuộc giới tinh hoa chính trị, cũng như kinh doanh nước này đã bị thẩm vấn hay triệu tập, trong đó một số là với tư cách nhân chứng. Những “thỏa thuận bồi hoàn” đạt được với 87 nhân vật trong số này đã giúp thu lại được hơn 100 tỷ USD cho ngân sách nhà nước.

A Rap Xe Ut thu hoi hon 100 ty USD sau hon 1 nam phat dong chien dich chong tham nhung hinh anh 1

 Ả Rập Xê Út thu hồi hơn 100 tỷ USD sau 1 năm phát động chiến dịch chống tham nhũng. (Ảnh: Reuters)

Cơ quan công tố đã bác 56 thỏa thuận do những người này đang bị truy tố hình sự hay bị cáo buộc tham nhũng.

Trong 3 tháng đầu tiên của chiến dịch, các đối tượng tình nghi, đặc biệt trong đó có Hoàng tử Walid ben Talal đã bị giam giữ tại khách sạn Ritz-Carlton ở thủ đô Riyadh và tới nay hầu hết đã được phóng thích. Hoàng tử Walid ben Talal được cho là một trong những người giàu nhất Trung Đông.

Tổng Bí thư: 'Năm 2018, tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng đạt trên 30%'

Tổng Bí thư: 'Năm 2018, tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng đạt trên 30%'

Tổng Bí thư: Năm 2018 đã tạm giữ, kê biên tài sản, phong tỏa tài khoản, thu hồi trên 33.000 tỷ đồng; tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng đạt trên 30%.
Chống tham nhũng, khoan nhượng là thất bại

Chống tham nhũng, khoan nhượng là thất bại

Quyết tâm duy trì xu thế phong trào chống tham nhũng hiện nay, xây dựng cơ chế để cán bộ không thể tham nhũng là yêu cầu đặt ra cho năm 2019.

 (Nguồn: Reuters)

Thu Hoài/VOV
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU