Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Ả Rập Xê-út gây sốc với dự án khách sạn khổng lồ 10.000 phòng

(VTC News) - Ả Rập Xê-út vừa công bố dự án gây sốc với toàn thế giới khi muốn xây dựng một khách sạn khổng lồ có tới 10.000 phòng nghỉ, 70 nhà hàng ăn uống cùng nhiều dịch vụ tiện nghi khác.

Dự án siêu khách sạn mang tên Abraj Kudai đã được thông qua và có thể sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng vào năm 2017. Siêu khách sạn này tọa lạc ở thành phố Mecca – một nơi linh thiêng và đón chào khoảng 15 triệu người Hồi giáo mỗi năm.
       Khách sạn siêu sang 10.000 phòng của Ả Rập Xê-út 

Khách sạn siêu sang 10.000 phòng của Ả Rập Xê-út 

Abraj Kudai dự kiến sẽ có khoảng 44 tầng với tổng cộng hơn 10.000 phòng nghỉ. Dự án được thực hiện với sự hợp tác của Tập đoàn đa quốc gia Dar Al handasah. Diện tích của nó cũng ở mức “khủng”: 430.000 m2.

Hiện tại, công tác xây dựng đã bắt đầu với khoản tiền 2,25 tỷ euro dành cho 70 nhà hàng ăn uống và những bãi đáp máy bay trực thăng.
       Đây sẽ là khách sạn lớn nhất thế giới sau khi hoàn thành 

Đây sẽ là khách sạn lớn nhất thế giới sau khi hoàn thành 

Khi hoàn thành, Abraj Kudai có 10 toà tháp chuyên phục vụ các khách nghỉ dưỡng yêu thích sự sang trọng, xa xỉ, cấp 4 sao và 2 tòa tháp còn lại dành cho các tiện nghi đẳng cấp 5 sao.

Trên trang web của mình, Tập đoàn chịu trách nhiệm chí Dar Al Handasah khẳng định “Abraj Kudai sẽ là điểm hẹn dành cho người Hồi giáo khi đến Mecca. Ngoài ra, nó còn là nơi nghỉ dưỡng, giải trí, trung tâm mua sắm của tất cả mọi người”.

Khánh Huy (theo Dailymail)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN