Á quân 'Vietnam Idol 2016' Việt Thắng lên tiếng khi tên ca khúc mới bị chê khó hiểu

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 05/03/2019 17:10:00 +07:00

Trở lại với âm nhạc, Việt Thắng đổi nghệ danh và giải thích về tên bài hát mới gây khó hiểu.

Sau hơn 2 năm im ắng, Việt Thắng –Á quân Vietnam Idol 2016 đã tái xuất với âm nhạc bằng ca khúc mới mang tên Ai Nô (I know). Thời gian qua, nam ca sĩ cho biết anh loay hoay trong việc lựa chọn hướng đi cho mình, thăm dò xem phong cách âm nhạc nào phù hợp với bản thân.

Trong lần trở lại này, Việt Thắng cũng thay đổi nghệ danh của mình thành T-Yong. Được biết, chính Tăng Nhật Tuệ là người định hướng lại âm nhạc và gợi ý Việt Thắng đổi nghệ danh.

viet thang (2)

Việt Thắng.

Chia sẻ nhà không ai theo nghệ thuật, Việt Thắng cho biết các thành viên trong gia đình đều ủng hộ anh chứ không khó chịu gì khi con trai chọn nghệ danh khá xa lạ. Về ý nghĩa tên T-Yong, nam ca sĩ cho biết “T” là chữ viết tắt từ tên thật Việt Thắng, còn “Yong” trong tiếng Nhật nghĩa là “người dũng cảm”.

Ai Nô (I know) là dự án âm nhạc đánh dấu cột mốc mới trong sự nghiệp nên nam ca sĩ muốn mọi thứ phải khác với tất cả những gì bản thân đã từng thực hiện trong quá khứ. Ngoài phần âm nhạc lạ tai, T-Yong cũng tập luyện nghiêm ngặt để có thể có thể hình đẹp.

Trong họp báo, T-Yong cũng nhận được câu hỏi vì sao lại đặt tên ca khúc khó hiểu như vậy – Ai Nô. Giải thích về điều này, nam ca sĩ chia sẻ ban đầu bài hát chỉ có tên I know nhưng trong quá trình thực hiện, cả ê kíp nhận thấy nếu chỉ để tên như vậy sẽ khó gây được ấn tượng, nhất là khi trùng với nhiều ca khúc của nghệ sĩ khác.

Vì vậy, T-Yong cùng ê kíp thống nhất thay đổi thành Ai Nô (I Know) bởi anh cũng không thích mình giống với bất kỳ ai. Ai Nôphiên âm tiếng Việt từ “I Know” như một cách chơi chữ nhằm gây tò mò về sản phẩm.

T-Yong cũng tiết lộ thêm, dù đã sống trong Sài Gòn khá lâu nhưng thỉnh thoảng anh vẫn bị… nói ngọng. Chẳng hạn như I know nếu quên sẽ đọc là Ai nô hay Ai nâu.

viet thang (1)

Việt Thắng chia sẻ quá trình thực hiện MV tái xuất với âm nhạc.

Bên cạnh đó, MV này cũng gây chú ý với cảnh T-Yong ngồi trên một chiếc ghế băng, được tạo hình từ đá.

Để có được cảnh quay này, ê kíp đã mua đá từ sáng sớm, dự định đến trưa sẽ quay nhưng vì có vài thay đổi do sợ đá làm ảnh hưởng đến mặt sàn trường quay nên phải dời lại, khiến số đá mua được bị giảm đi một nửa nên cảnh quay không được hoành tráng như dự tính ban đầu.

Ngoài ra, cảnh quay thực hiện lúc nửa đêm, một bên là hơi nóng từ trường quay, một bên là ghế làm bằng nước đá lại rất lạnh. Thêm vào đó, T-Yong phải cầm một chiếc búa rất lớn để đập nát số đá đó nên khi quay xong, ê kíp tưởng chừng như phải đưa nam ca sĩ… nhập viện vì mất sức.

Chia sẻ về kế hoạch trong thời gian tới, T-Yong sẽ bắt tay vào thực hiện tiếp những sản phẩm âm nhạc mới với màu sắc lẫn âm nhạc hoàn toàn khác với Ai Nô (I Know).

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !