Á khôi 2 Đại học Luật: 'Từ thiện phải xuất phát từ chính tâm hồn'

(VTC News) - Trần Thị Mỹ Nhân – Á khôi 2 cuộc thi “Duyên dáng nữ sinh ĐH Luật Hà Nội 2016" cho rằng dù có nhiều cách thể hiện khác nhau nhưng việc làm từ thiện phải xuất phát từ chính tâm hồn mới có ý nghĩa.

Được biết đến là cô gái tài năng và sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp rạng ngời, Trần Thị Mỹ Nhân luôn nhận được sự ngưỡng mộ từ mọi người.

Mỹ Nhân sinh năm 1996 và hiện là sinh viên năm thứ 3, khoa Pháp luật kinh tế, Đại học Luật (Hà Nội). Cô gái xứ Nghệ này có niềm đam mê cháy bỏng với thể thao, thời trang và âm nhạc.

A khoi 2 Dai hoc Luat: 'Tu thien phai xuat phat tu chinh tam hon' hinh anh 1

Mỹ Nhân sánh bước cùng một nam sinh điển trai trong phần thi Trang phục dạ hội, chung kết Charm of law 2016”.

Trong cuộc thi "Duyên dáng nữ sinh trường Đại học Luật Hà Nội 2016", Trần Thị Mỹ Nhân đã giành giải Á khôi 2.

Mỹ Nhân chia sẻ: “Theo mình, top 20 thí sinh trong đêm chung kết đều mang vẻ đẹp rất riêng, người thì xinh xắn, dễ thương, nhẹ nhàng, còn có người lại rất sắc sảo và sở hữu chiều cao lý tưởng”.

“Trên sân khấu, vẻ đẹp và bản lĩnh của các bạn khiến mình vô cùng ngưỡng mộ. Đó là lý do khiến mình thầm nhủ phải luôn cố gắng để trở thành một trong những cô gái xinh đẹp, tự tin đó”, Nhân bộc bạch.

Nữ sinh xinh đẹp mong muốn sẽ được sải bước trên sân khấu với những bộ váy lộng lẫy. Từ đó, cô thể hiện bản lĩnh, bộc lộ được cá tính.

Bên cạnh đó, Mỹ Nhân có thể lưu giữ những trải nghiệm mới mẻ trong 4 năm đại học khi lần đầu tiên tham gia một cuộc thi sắc đẹp.

A khoi 2 Dai hoc Luat: 'Tu thien phai xuat phat tu chinh tam hon' hinh anh 2

Mỹ Nhân duyên dáng trong tà áo dài.

Trả lời ứng xử tại chung kết "Charm of Law - Duyên dáng nữ sinh trường Đại học Luật Hà Nội 2016”, cô đã bắt thăm được câu hỏi của Á hậu Việt Nam 2014 Huyền My: “Ngày nay, có rất nhiều người đi làm từ thiện. Một số cá nhân cho rằng đó là sự giúp đỡ, một số khác lại cho rằng đó lại là đánh bóng tên tuổi. Bạn nghĩ sao về những ý kiến trên?”.

Trước câu hỏi đó, cô đã bình tĩnh trả lời một cách rất tự tin: ““Không thể phủ nhận rằng có rất nhiều định nghĩa về từ thiện ngày nay. Có cá nhân cho rằng từ thiện là giúp đỡ về mặt vật chất cụ thể, nhưng một số khác lại nghiêng về khái niệm từ thiện là cùng nhau sẻ chia hỗ trợ tinh thần và đem lại niềm vui cho nhau.

Sự khác nhau về quan điểm này đã dẫn đến sự thể hiện đa cách của những cá nhân tổ chức làm từ thiện.

Có người chọn từ thiện công khai, có những người lại chọn cách âm thầm lặng lẽ để tránh điều tiếng.

Theo tôi, mọi hành động đều có mục đích và ý nghĩa riêng. Trong thời đại ngày nay, khi cuộc sống đầy đủ, thì nhiều cá nhân bình thường khác đều có xu hướng làm từ thiện nhiều hơn.

Nếu làm từ thiện mà vẫn đánh bóng tên tuổi được thì vẫn có ý nghĩa hơn những người không làm gì. Miễn là chúng ta làm mọi thứ bằng tấm lòng của mình, thì việc đàm tiếu của xã hội sẽ trở nên vô nghĩa.

Cuối cùng, từ thiện cần được thực hiện từ chính tâm hồn của mình, như vậy chúng ta mới có thể thanh thản hưởng thụ cuộc sống được”.

A khoi 2 Dai hoc Luat: 'Tu thien phai xuat phat tu chinh tam hon' hinh anh 3

Trong phần thi Nhân ái, cuộc thi Charm of law 2016”, nữ sinh này đã thể hiện dự án "Tình mẹ" nhận được nhiều lời khen ngợi.

Ở phần thi Nhân ái, cô bạn đã tham nhiều người xúc động với dự án “Tình mẹ”. Được biết, đây là dự án cô đã ấp ủ từ 2 năm nay và cuộc thi “Charm of law 2016” là dịp để thực hiện dự án ý nghĩa này.

“Khi biết được chủ đề của cuộc thi “Charm of law 2016”,  mình đã nắm bắt cơ hội này để truyền đạt những dự định của mình với dự án Tình mẹ”, Nhân nói.

Khi được hỏi về dự án, cô cho biết: “Cảm phục trước sự cố gắng vươn lên của mẹ bạn thân Nguyễn Thị Thủy (mẹ bị bệnh não bẩm sinh”), mình đã thực hiện video nói về sự tần tảo, một mình nuôi Thủy trong suốt 20 năm qua”.

A khoi 2 Dai hoc Luat: 'Tu thien phai xuat phat tu chinh tam hon' hinh anh 4

 

A khoi 2 Dai hoc Luat: 'Tu thien phai xuat phat tu chinh tam hon' hinh anh 5

 

A khoi 2 Dai hoc Luat: 'Tu thien phai xuat phat tu chinh tam hon' hinh anh 6

 

Với niềm đam mê với ngoại ngữ, Á khôi 2 “Charm of law 2016” mong muốn được làm công việc liên quan đến bộ môn yêu thích.

“Mình nghĩ, trở thành một chuyên viên pháp lý là công việc khá phù hợp với bản thân”, Mỹ Nhân nói.

Ngoài ra, Mỹ Nhân còn muốn trở thành một người mẫu, mặc dù không sở hữu chiều cao nổi trội.

A khoi 2 Dai hoc Luat: 'Tu thien phai xuat phat tu chinh tam hon' hinh anh 7

 

A khoi 2 Dai hoc Luat: 'Tu thien phai xuat phat tu chinh tam hon' hinh anh 8

 

A khoi 2 Dai hoc Luat: 'Tu thien phai xuat phat tu chinh tam hon' hinh anh 9

 

Video: Á khôi Phương Linh chính thức tham dự Hoa hậu Quốc tế năm 2016.

Lưu Ly
Bình luận