Á khoa Đại học Mỹ thuật Công nghiệp: “Tài năng không đợi tuổi”

(VTC News) - Đó là khẳng định Nguyễn Thị Trà Giang - Á khoa trong kỳ thi tuyển sinh đầu vào của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội (2015).

Được biết đến nhiều là Á khoa đầu vào Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội, cô bạn Trà Giang còn là thủ lĩnh của bộ đồ án nhận diện thương hiệu IZGO cực kỹ ấn tượng. Cô cũng là chủ nhân của nhiều sản phẩm đồ họa đẹp mắt, độc đáo

Từ nhỏ, Giang đã bộc lộ năng hiếu hội họa thông qua các bức vẽ. Với chiếc bút chì, hộp màu và những tờ giấy trắng, cô bạn đã sáng ta ra các bức tranh cực kỳ ấn tượng, nhận được nhiều lời khen ngợi.

Cấp III, nữ sinh này cũng từng giành giải trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh môn Sinh học. Vậy nên, đó là lý do bố mẹ định hướng cho con gái theo học ngành Y để trở thành bác sỹ, nhưng Giang lại quyết định theo đuổi niềm đam mê riêng của mình là nghệ thuật.

A khoa Dai hoc My thuat Cong nghiep: “Tai nang khong doi tuoi” hinh anh 1

Trà Giang có quãng thời gian đáng nhớ tại Arena Multimedia.

Với sự cố gắng không ngừng nghỉ để thực hiện đam mê, Trà Giang đã đạt Á khoa đầu vào, khoa Đồ họa, Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Sau đó, cô bạn đã nhận được học bổng là khóa học đồ họa từ Arena Multimedia.

Theo Giang, công việc sáng tạo gắn với những hình ảnh, đường nét và màu sắc, nó như một sợi dây nối dài sở thích của bộ môn nghệ thuật này.

Trà Giang chia sẻ: “Nếu như phần lớn các bạn trẻ bị thu hút bởi ngành học 3D thì mình vẫn quyết tâm theo ngành thiết kế đồ họa (graphic design). Mình sẽ không chạy theo thị hiếu, thay vào đó, sẽ theo đuổi ngành mà bản thân đam mê”, Giang nói.

Cô bạn này cũng chính là thủ lĩnh của bộ ba tài năng, chủ nhân của bộ đồ án nhận diện thương hiệu IZGO (Bộ đồ án đã xác lập một kỉ lục mới về điểm số tại Arena Multimedia (93/100 điểm).

Sau một tháng miệt mài tìm tòi, đưa ra các ý tưởng và cuối cùng đã sáng tạo ra bộ nhận dạng thương hiệu xe đạp cực kỳ ấn tượng, Sản phẩm  được đánh giá là công phu, sáng tạo, trẻ trung, mang đầy tính mỹ thuật và có tính ứng dụng cao.

Giang cho rằng, tài không đợi tuổi, nỗ lực bao nhiêu cũng là chưa đủ, vậy nên cứ nỗ lực thôi.

A khoa Dai hoc My thuat Cong nghiep: “Tai nang khong doi tuoi” hinh anh 2

 Á khoa xinh đẹp Nguyễn Thị Trà Giang.

Được biết, nữ sinh này hiện đang theo học thiết kế đồ họa tại Arena. Ngoài học tập, Trà Giang đi làm thêm nhằm mục đích học hỏi thêm kinh nghiệm trong cuộc sống. Cô bạn từng cộng tác với nhiều phòng thu và báo điện tử như Ownego studio, Hype studio, B&A studio, Zing.vn…, với vai trò là nhà thiết kế.

Theo Giang, khi làm việc bằng chính sự đam mê, nhiêt huyết, bạn sẽ cảm thấy hạn phúc và mãn nguyện với những gì bản thân làm được.

Nhận thấy nhiều nhà thiết kế chưa nắm vững được những kiến thức căn bản, Giang đã tư tổ chức các lớp học nhóm với mục đích chia sẻ kiến thức cùng mọi người.

Trước đó, cô bạn đã tổ chức thành công một lớp học nhóm. Hiện tại, Giang đứng ra mở một lớp học về “Layout và Grid” với sự tham gia của khoảng 15 người/lớp. “Mình mong muốn các nhà thiết kế ở Hà Nội sẽ hoạt động sôi nổi, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm với nhau”, Giang cho hay.

Trà Giang thầm hứa sẽ luôn cố gắng phấn đấu để thực hiện niềm đam mê và dự định được đi du học tại Đức - cái nôi của ngành thiết kế đồ họa.

Cô bạn tâm đắc câu nỏi của Steve Jobs : Công việc sẽ chiếm phần lớn thời gian trong cuộc đời bạn và cách duy nhất để cảm thấy hoàn toàn hài lòng là làm những gì bạn cho là tuyệt vời, và cách duy nhất để làm tốt là yêu lấy công việc bạn đang làm. Nếu bạn chưa tìm thấy công việc yêu thích, hãy cứ tiếp tục, đừng dừng lại. Sẽ đến lúc con tim chỉ cho bạn thấy bạn đã tìm được nó. Tuổi trẻ không theo đuổi đam mê thì đợi đến bao giờ?”.

A khoa Dai hoc My thuat Cong nghiep: “Tai nang khong doi tuoi” hinh anh 3

 

A khoa Dai hoc My thuat Cong nghiep: “Tai nang khong doi tuoi” hinh anh 4

 

A khoa Dai hoc My thuat Cong nghiep: “Tai nang khong doi tuoi” hinh anh 5

 Lớp học nhóm do Giang tự nguyện tổ chức.

Nguyễn Mai
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU