Á hậu Việt Nam 12 năm liền là học sinh giỏi

12 năm liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi. Kết thúc năm nhất sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền - Dương Tú Anh đạt loại khá. Cùng nghe Á hậu chia sẻ về những quan điểm sống về giới trẻ hiện nay...

Á hậu 1 Dương Tú Anh - cô sinh viên Học viện Báo chí Tuyên truyền 
(Ảnh: Phạm Hoài Nam)

Á hậu 1 Dương Tú Anh - cô sinh viên Học viện Báo chí Tuyên truyền  (Ảnh: Phạm Hoài Nam)


- Chào bạn, từ lúc đăng quang Á hậu bạn thấy cuộc sống sinh viên có bị đảo lộn nhiều?
Sau khi đăng quang, cuộc sống của tôi thay đổi khá nhiều, đơn giản từ những sinh hoạt cá nhân đến việc ra đường có rất nhiều người biết đến…Việc học tập ở trường thì vẫn vậy, nhưng bận rộn hơn một chút vì ngoài việc học, tôi còn tham gia một số hoạt động xã hội. Để không ảnh huởng tới việc học, tôi cũng phải cố gắng sắp xếp thời gian sao cho hợp lý.
- Bạn có thể tiết lộ cách phân chia thời gian hợp lý giữa học và hoạt động xã hội?
Danh hiệu Á hậu như một món quà cuộc sống đã dành cho tôi. Món quà này cũng khiến cuộc sống bận rộn hơn và cũng có những áp lực nữa. Nhiều công việc mới khác hoàn toàn với tôi hình dung nên vừa phải tập làm quen, vừa phải cố gắng hoàn thành thật tốt. Thực sự thì tôi cũng không có bí quyết mà chỉ là cố gắng hết mình, ưu tiên việc học, còn các công việc khác thì sắp xếp vào những thời gian rảnh.
- Nếu có cơ hội thăng tiến con đường sự nghiệp thì bạn có rẽ ngang, tạm gác lại việc học?
Ưu tiên hàng đầu của tôi hiện nay là dành cho việc học, học để tích luỹ kiến thức, nuôi dưỡng ước mơ của chính mình. Tôi 19 tuổi, là sinh viên và còn rất trẻ, tôi tin rằng nếu có một nền tảng kiến thức tốt thì cánh cửa bước vào đời sẽ rộng mở hơn.
Tôi rất vui vì được thầy cô và bạn bè tin tưởng giao nhiệm vụ làm cán bộ lớp. Tôi thực sự rất hào hứng khi tham gia các công việc của lớp, của trường. Tuổi trẻ năng động mà bạn...
- Kỷ niệm đáng nhớ về thời sinh viên của bạn?
Năm nay tôi mới bước vào năm thứ 2, còn gần 3 năm sinh viên nữa. Bởi vậy, tôi tin là sẽ còn rất nhiều những kỷ niệm đẹp với thầy cô, bạn bè phía trước.
Trở thành sinh viên báo chí, tôi vô cùng hạnh phúc, nhưng kỷ niệm đẹp nhất chính là thời gian tham gia cuộc thi Press Beauty 2012 “ Tài sắc nữ sinh báo chí”. Chúng tôi đã được sống một ngày thật ý nghĩa và vô cùng xúc động bên các em nhỏ không may mắn tại Làng trẻ Hữu nghị Hà Nội, bước chân ra về mà tôi không sao quên được ánh mắt của các em, đằng sau những vẻ mặt ngây ngô, những tâm hồn dường như vô thức, những ánh mắt dường như vô định là những tâm hồn vô cùng trong sáng và đáng yêu trong cuộc đời này…
- Giới trẻ qua lăng kính của những người từng trải và có kinh nghiệm sống một chút thường đánh giá: có lối sống buông thả, không coi trọng những giá trị đạo đức, và vô cảm....Quan điểm về sinh viên - đại diện cho giới trẻ hiện nay?
- Chúng ta đang sống trong mội thời đại mới, thời đại văn minh có những sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, nó làm cho cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao, nhất là giới trẻ luôn tìm tòi và cập nhật được nhanh nhất những xu hướng mới trong xã hội hiện đại.
Tuy nhiên, một bộ phận số ít giới trẻ đang chạy theo lối sống hưởng thụ, sống buông thả và không coi trọng giá trị đạo đức, bằng chứng là các phương tiện truyền thông đã liên tiếp đăng tải các bài viết về thực trạng này. 
Nhưng ngược lại, có rất nhiều các bạn trẻ vẫn đã và đang hướng tới những giá trị tốt đẹp, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, giúp ích cho cộng đồng. Tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, năng động và sáng tạo, mong các bạn hãy dùng chính sức trẻ của mình để có thể làm được nhiều hơn nữa những việc làm có ích cho xã hội, cho cộng đồng.
- Dự định sắp tới của bạn?
Gia đình tôi có nhiều người thân làm truyền hình và tôi thấy công việc đó rất phù hợp với mình bởi nó không quá ồn ào nhưng cũng không quá lặng lẽ.
 Hiện nay tôi đang cố gắng học tập để nuôi dưỡng chính ước mơ ấy. Tương lai, tôi muốn được trở thành một biên tập viên truyền hình.
- Cảm ơn bạn!

» Á khôi Sarah Tuyết khoe vẻ đẹp lãng mạn bên góc phố nhỏ
» Ngắm vẻ đẹp tuổi trăng rằm nữ sinh chuyên Thái Nguyên
» Đại học FPT vô địch lập trình viên sinh viên quốc gia
» 30 nữ sinh ĐH Huế khoe nét thanh xuân đầy gợi cảm
» Sinh viên Báo chí đối đầu gay cấn tại AJC Voice
» Lộ diện hoa khôi Đại học Phương Đông vừa xinh vừa giỏi
» Bàn về đồng tính, nữ sinh đăng quang Miss Nhân văn
» Ảnh: Nữ sinh Imiss nhảy flashmob gắn kết yêu thương
» 30 nữ sinh xinh đẹp Đại học Huế trong màu áo xanh
» Nữ sinh xinh đẹp hóa thân thành cô bán hàng
» Lộ diện nữ sinh xinh đẹp nhất Thành Vinh qua ảnh 2012
» Nữ sinh đại học Văn hóa xinh đẹp với yếm đào
» Nữ cảnh sát tương lai xinh đẹp trong bộ cảnh phục
» Ngắm những nữ sinh 'hot' nhất ở trường Trần Phú

» Á khôi Sarah Tuyết khoe vẻ đẹp lãng mạn bên góc phố nhỏ » Ngắm vẻ đẹp tuổi trăng rằm nữ sinh chuyên Thái Nguyên » Đại học FPT vô địch lập trình viên sinh viên quốc gia » 30 nữ sinh ĐH Huế khoe nét thanh xuân đầy gợi cảm » Sinh viên Báo chí đối đầu gay cấn tại AJC Voice » Lộ diện hoa khôi Đại học Phương Đông vừa xinh vừa giỏi » Bàn về đồng tính, nữ sinh đăng quang Miss Nhân văn » Ảnh: Nữ sinh Imiss nhảy flashmob gắn kết yêu thương » 30 nữ sinh xinh đẹp Đại học Huế trong màu áo xanh » Nữ sinh xinh đẹp hóa thân thành cô bán hàng » Lộ diện nữ sinh xinh đẹp nhất Thành Vinh qua ảnh 2012 » Nữ sinh đại học Văn hóa xinh đẹp với yếm đào » Nữ cảnh sát tương lai xinh đẹp trong bộ cảnh phục » Ngắm những nữ sinh 'hot' nhất ở trường Trần Phú

Theo Vietnamnet

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN