• Zalo

Á hậu Thuỵ Vân kêu gọi quyên góp cho quỹ hỗ trợ bệnh lao

Sao ViệtThứ Tư, 25/03/2020 11:26:36 +07:00
(VTC News) -

Á hậu Thụy Vân kêu gọi các doanh nghiệp, mạnh thường quân hãy cùng quyên góp để giúp cho những bệnh nhân nghèo có điều kiện chữa trị.

Á hậu Thuỵ Vân kêu gọi quyên góp cho quỹ hỗ trợ bệnh lao - 1

Vào chiều 24/3, Á hậu Thuỵ Vân tham dự cuộc họp của bệnh viện phổi ở khắp các tỉnh, thành trong cả nước nhân ngày "Thế giới phòng chống bệnh lao". Đã 5 năm nay, cô đảm nhận vai trò đại sứ của chương trình. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, cuộc họp được tổ chức trực tuyến để hạn chế việc tập trung quá đông người. Chỉ có Á hậu Thụy Vân và các khách mời là những Phó giáo sư, Tiến sĩ, chuyên gia hàng đầu của ngành có mặt. Mọi người luôn đeo trong suốt cuộc họp.

Á hậu Thuỵ Vân kêu gọi quyên góp cho quỹ hỗ trợ bệnh lao - 2

Trong túi xách của Á hậu luôn mang theo khẩu trang dự phòng và nước rửa tay khô để khử khuẩn thường xuyên.

Á hậu Thuỵ Vân kêu gọi quyên góp cho quỹ hỗ trợ bệnh lao - 3

Dự event với váy hoạ tiết hoa dài quá đầu gối và ôm sát thân hình, Thuỵ Vân gợi nhớ đến hình ảnh của chị đẹp Son Ye Jin trong phim "Hạ cánh nơi anh". Cô mix trang phục với túi hiệu, giày cao gót có tông màu ghi để hoàn thiện phong cách thanh lịch. Từ nhiều năm nay, gái một con luôn chỉn chu trong chuyện chọn váy áo mỗi khi làm MC trên sóng VTV hay dẫn sự kiện giải trí.

Á hậu Thuỵ Vân kêu gọi quyên góp cho quỹ hỗ trợ bệnh lao - 4

Chia sẻ tại sự kiện, Thuỵ Vân nói, dịch Covid-19 không khác bệnh lao về cả triệu chứng, cách lây nhiễm, do đó hội nghị hôm qua mới có tên "Chung tay phòng chống Covid19, cơ hội cho phòng chống lao". Người đẹp bất ngờ trước thông tin, hàng năm có khoảng 13.000 người, mỗi tháng hơn 1.000 người và mỗi ngày khoảng 33 người chết vì bệnh lao. Những bệnh nhân mắc lao đa số đều là những lao động nghèo, rất khó kiểm soát về nguồn lây. 

Á hậu Thuỵ Vân kêu gọi quyên góp cho quỹ hỗ trợ bệnh lao - 5

“Hiện tại 98% bệnh nhân đều rơi vào trường hợp lao kháng thuốc, nghĩa là thuốc kháng sinh không có tác dụng chữa trị. Bệnh lao không chỉ có lao phổi, mà còn ăn vào nhiều bộ phận khác của cơ thể như lao da, lao màng não, lao xương khớp, lao gân… Với căn bệnh siêu nguy hiểm này, tôi mong sử dụng tiếng nói của mình để giúp mọi người nâng cao nhận thức về bệnh”, Thuỵ Vân cho biết. Thông qua sự kiện, cô cũng kêu gọi các doanh nghiệp, mạnh thường quân hãy cùng quyên góp để giúp cho những bệnh nhân nghèo có điều kiện chữa trị.

Á hậu Thuỵ Vân kêu gọi quyên góp cho quỹ hỗ trợ bệnh lao - 6

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang lây lan rộng, công việc và cuộc sống của Thuỵ Vân cũng bị ảnh hưởng nhiều như người dân. Vì làm việc ở trung tâm tin tức VTV24 của Đài truyền hình Việt Nam, Á hậu vẫn bận rộn ghi hình và sản xuất các chương trình, đặc biệt là việc cập nhật bản tin về tình hình dịch Covid-19 hàng ngày cho khán giả.

Á hậu Thuỵ Vân kêu gọi quyên góp cho quỹ hỗ trợ bệnh lao - 7

Do các sự kiện giải trí "đóng băng" nên thời gian này, Thuỵ Vân hoàn toàn tập trung vào công việc biên tập viên, MC cho VTV.

Á hậu Thuỵ Vân kêu gọi quyên góp cho quỹ hỗ trợ bệnh lao - 8

 

Á hậu Thuỵ Vân kêu gọi quyên góp cho quỹ hỗ trợ bệnh lao - 9

Hết giờ làm, cô lại trở về nhà lo cơm nước cho chồng con. Bé Tony, con trai đầu lòng của vợ chồng Thuỵ Vân không phải đến trường nhưng vẫn học trực tuyến hàng ngày với thầy cô và bạn bè. Do đó, cô luôn phải nhờ đến ông bà nội, ngoại hoặc người thân ở nhà để hướng dẫn con trai học hành đúng giờ.

Video: Cập nhật tình hình diễn biến dịch Covid-19

Mộc Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !