Á hậu Thụy Vân giật mình khi con hỏi: 'Làm người lớn khổ lắm hả mẹ?'

Sao ViệtChủ Nhật, 10/04/2022 08:28:00 +07:00
(VTC News) -

Thụy Vân chia sẻ, ở tuổi lên 10, con trai cô quan tâm tìm hiểu nhiều hơn về thế giới xung quanh, có lần cô giật mình khi con hỏi: "Làm người lớn khổ lắm hả mẹ".

Con trai Thuỵ Vân là bé Tony, tên thật Cao Hoàng Minh, năm nay 10 tuổi và đang theo học một trường quốc tế tại Hà Nội. Á hậu luôn tự hào về con - đứa trẻ thông minh và rất hiểu chuyện. Dù bận rộn với lịch trình dày đặc, cô chưa bao giờ lơ là việc gần gũi, chăm sóc con.

Có mẹ là á hậu, MC nổi tiếng, bố là doanh nhân thành công nhưng Tony không được nuông chiều quá mức. Thuỵ Vân cho biết cô luôn tạo mối quan hệ bạn bè với con trai để bé có thể chia sẻ với cô mọi tâm tư, tình cảm của mình.

“Tony đang tuổi lớn, bắt đầu biết tìm hiểu nhiều hơn về thế giới xung quanh nên cần lắm sự chia sẻ của mẹ. Có lần Tony hỏi: 'Làm người lớn khổ lắm hả mẹ?'. Câu nói của con khiến tôi giật mình. Tôi phải hỏi sao con lại nói vậy, Tony tiết lộ bạn ấy đã xem một Youtuber nói vậy, họ phân tích nỗi khổ của trưởng thành. Tôi đã ngồi giải thích cặn kẽ vì sao họ nói vậy và chúng ta nên tích cực và lạc quan thế nào” - Thụy Vân kể.

Á hậu Thụy Vân giật mình khi con hỏi: 'Làm người lớn khổ lắm hả mẹ?' - 1

Thụy Vân trong một lần đưa con trai về quê trải nghiệm. 

Giống như nhiều bậc phụ huynh khác, con ngày càng trưởng thành thì Thụy Vân cũng không tránh khỏi lo lắng. Cô tâm sự: "Đôi khi cha mẹ chỉ có một phút lơ là, không để ý là trẻ dễ bị cuốn theo những thứ mà chúng chưa thực sự hiểu và nhận thức rõ ràng. Thú thật, nhiều khi tôi cũng muốn bỏ hết công việc, chỉ ở nhà bên cạnh và quan sát, đồng hành với con. Nhưng như thế lại thấy mình thực sự mất cân bằng.

May mắn là Tony thích chia sẻ cùng mẹ. Mẹ đi làm sự kiện thức khuya dậy sớm, cậu dù muốn bên mẹ nhưng chủ động bắt mẹ ngủ sớm, bắt mẹ ăn uống đầy đủ. Tony thường sẽ tự ghi nhớ trong đầu những chuyện mà bạn ấy thắc mắc rồi khi hai mẹ con có nhiều thời gian thì bắt đầu tâm sự”.

Gần đây, nhiều câu chuyện đau lòng về những đứa trẻ có hành động dại dột do áp lực học hành khiến Thuỵ Vân rất trăn trở. Cô càng ý thức việc con cái cũng có những nỗi niềm riêng,  cần được chia sẻ mỗi ngày: “Tôi có một bí quyết gần gũi hơn với con, đó là thường kể cho con nghe chính công việc của mình rồi cùng con bàn luận những vấn đề xung quanh công việc. Nghĩ một cách tích cực, sự bận rộn của mình cũng là bài học hay cho con”.

Á hậu Thụy Vân giật mình khi con hỏi: 'Làm người lớn khổ lắm hả mẹ?' - 2

Thụy Vân giành danh hiệu Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008.

Á hậu Thuỵ Vân tiết lộ, vì Tony học trường quốc tế nên cô thường xuyên nhắc nhở con học và đọc tiếng Việt. Mỗi ngày, cô dành ra ít nhất 10 phút để hai mẹ con đọc sách tiếng Việt.

Dù đầu tư lớn cho con học hành (trường Tony học có mức học phí khoảng 600 – 700 triệu đồng/năm), Thuỵ Vân không áp lực về chuyện con trai phải trở thành người tài giỏi. “Chỉ cần bạn ấy luôn vui vẻ, hạnh phúc và có đam mê để theo đuổi”, cô nói.

Hà Nguyễn

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp