• Zalo

Á hậu Thúy Vân, diễn viên Sam kêu gọi hiến máu tình nguyện trong dịch COVID-19

Sao ViệtThứ Tư, 16/06/2021 16:00:00 +07:00
(VTC News) -

Nam diễn viên Quang Anh, Á hậu Thuý Vân, nữ diễn viên Sam cùng nhiều nghệ sĩ kêu gọi hiến máu tình nguyện trong mùa dịch COVID-19.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4, nhiều "ngân hàng máu" tại các bệnh viện đang đứng trước nguy cơ thiếu hụt nghiêm trọng.

Với mong muốn hỗ trợ đội ngũ y tế vận động các đơn vị, tổ chức và người dân chủ động tham gia hiến máu, chiến dịch #HienMauTinhNguyen trên TikTok khuyến khích cộng đồng cover vũ điệu “Hoà nhịp con tim”, truyền đi ý nghĩa tích cực của hành động hiến máu tình nguyện, kêu gọi người khỏe mạnh tạo lập và duy trì thói quen hiến máu thường xuyên.

Được khởi động từ ngày 14/6/2021, chiến dịch #HienMauTinhNguyen nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của cộng đồng với 200 TikTokers tham gia sáng tạo. Đặc biệt, sự góp mặt của một số nghệ sĩ nổi tiếng như nam diễn viên Quang Anh, Á hậu Thuý Vân, nữ diễn viên Sam.. đã giúp thông điệp được tiếp cận rộng rãi hơn.

Á hậu Thúy Vân, diễn viên Sam kêu gọi hiến máu tình nguyện trong dịch COVID-19 - 1

Á hậu Thúy Vân, diễn viên Sam kêu gọi hiến máu tình nguyện trên Tiktok.

Tính đến thời điểm hiện tại, #HienMauTinhNguyen đã thu hút hơn 8,2 triệu lượt xem. Tài khoản TikTok chính thức của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (hienmau_vienhuyethoc) cũng đạt gần 26.000 người theo dõi và 1,3 triệu lượt xem.

BS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, chia sẻ: “Trong thời điểm dịch COVID-19 đang bùng phát, chống dịch trở thành ưu tiên hàng đầu của ngành y tế nhưng không vì thế mà chúng ta để xảy ra tình trạng thiếu máu, chế phẩm máu cho người bệnh. Càng ngày ý thức của người dân về hiến máu tình nguyện càng tốt hơn, luôn có tinh thần sẵn sàng hiến máu và có những cách thức truyền thông về hiến máu rất sáng tạo.

Thông qua chiến dịch #HienMauTinhNguyen, chúng tôi hy vọng mỗi người đều có thể chung tay để lan tỏa tinh thần thiện nguyện, giúp đỡ người bệnh cần máu vượt qua khó khăn".

“Trước tình hình khan hiếm máu do ảnh hưởng của dịch COVID-19, chúng tôi nhận thấy rằng, mỗi cá nhân, người dùng TikTok đều có thể trở thành một tấm gương thiện nguyện để kêu gọi cộng đồng hưởng ứng hoạt động hiến máu nhân đạo. Chúng tôi mong muốn giúp cộng đồng tiếp cận và cổ vũ việc hiến máu theo cách đầy trẻ trung, hấp dẫn và sáng tạo mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia, ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc Chính sách, TikTok Việt Nam chia sẻ.

Văn Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp