Á hậu Thùy Dung xinh đẹp trong trang phục dân tộc tại ‘Hoa hậu Quốc tế’

(VTC News) - Bộ trang phục dân tộc của Thùy Dung được thực hiện tinh tế đến từng chi tiết.

Trang phục truyền thống là một trong những phần thi quan trọng tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế khi tất cả các thí sinh sẽ trình diễn trong đêm Chung kết quyết định. Nhằm chuẩn bị cho bộ trang phục đặc biệt này, Á hậu Thùy Dung đã làm việc với NTK Tín Thái để lên ý tưởng và thực hiện từ tháng 6/2017.

Sau quá trình nghiên cứu, thực hiện và hoàn tất, Thùy Dung và NTK Tín Thái chính thức giới thiệu đến người hâm mộ nước nhà trang phục dân tộc mang tên Tiên Dung.

Lấy cảm hứng từ tà áo dài truyền thống của dân tộc, bộ trang phục mang đến hình ảnh quen thuộc trong tâm thức người Việt – con cò. Từ bao đời nay, con cò gắn bó với người Việt từ thuở ấu thơ, qua lời ầu ơ mẹ ru con ngủ đến khi lớn lên cấy cày nối nghiệp nhà nông, những câu ca dao, tục ngữ, thơ ca của quê hương.

Bộ trang phục mang màu trắng chủ đạo, với 6 tà áo tượng trưng cho tư tưởng lục long, lục thân. Chất liệu tơ sống dệt thủ công của miền Bắc mang lại cảm giác nhẹ nhàng như cánh cò. Bên cạnh đó, hình ảnh lá tre và đôi cò được thêu kết thủ công với hàng nghìn hạt pha lê và cườm thuỷ tinh. Đôi cánh cò dang rộng bay ra thế giới mang thông điệp hòa nhập và phát triển vươn xa của đất nước.

A hau Thuy Dung xinh dep trong trang phuc dan toc tai ‘Hoa hau Quoc te’ hinh anh 1

Trang phục dân tộc của Thùy Dung.

Không riêng gì áo dài, chiếc mấn cũng được làm kì công với hình ảnh chim cò đang ấp trứng trên bụi tre cách điệu tạo thành 5 vòng, tượng trưng cho ngũ hành của trời đất (Kim-Mộc-Thuỷ-Hoả-Thổ), ngũ đức của người quân tử (Nhân-Lễ-Nghĩa-Trí-Tín) và ngũ phúc của cuộc sống (Phú-Quý-Thọ-Khang-Ninh).

Với tất cả tâm huyết ấy của ê kíp, Tiên Dung là bộ trang phục gửi gắm, truyền tải thông điệp về nữ quyền, tình hữu nghị, khát khao vươn xa và phát triển của đất nước Việt Nam về nhiều mặt như chính trị, văn hóa, kinh tế… mong ước được hòa nhập và song hành với bước đi thế giới.

Được biết, bộ trang phục thực hiện thủ công suốt 3 tháng và vận chuyển đặc biệt trong 3 kiện hàng để sang Nhật Bản cùng Á hậu Thùy Dung. Trong đêm Chung kết diễn ra vào ngày 14/11, Thùy Dung sẽ chính thức trình diễn Tiên Dung trên sân khấu cuộc thi Miss International - Hoa hậu Quốc tế 2017.

Những hình ảnh chi tiết bộ trang phục của Thùy Dung:

A hau Thuy Dung xinh dep trong trang phuc dan toc tai ‘Hoa hau Quoc te’ hinh anh 2

Bản thiết kế Tiên Dung.

A hau Thuy Dung xinh dep trong trang phuc dan toc tai ‘Hoa hau Quoc te’ hinh anh 3

 

A hau Thuy Dung xinh dep trong trang phuc dan toc tai ‘Hoa hau Quoc te’ hinh anh 4

Tổng thể bộ trang phục dân tộc.

A hau Thuy Dung xinh dep trong trang phuc dan toc tai ‘Hoa hau Quoc te’ hinh anh 5

 

A hau Thuy Dung xinh dep trong trang phuc dan toc tai ‘Hoa hau Quoc te’ hinh anh 6

Từng chi tiết nhỏ được chăm chút kĩ lưỡng.

A hau Thuy Dung xinh dep trong trang phuc dan toc tai ‘Hoa hau Quoc te’ hinh anh 7

 

A hau Thuy Dung xinh dep trong trang phuc dan toc tai ‘Hoa hau Quoc te’ hinh anh 8

 

A hau Thuy Dung xinh dep trong trang phuc dan toc tai ‘Hoa hau Quoc te’ hinh anh 9

Chiếc mấn thuộc trang phục dân tộc của Thùy Dung được chế tác bằng kim loại, tạo hình, gò hàn tỉ mỉ, từng chi tiết đều được khắc đục bằng tay, mô phỏng gần nhất với hình ảnh cây tre Việt Nam.

Video: Thùy Dung giới thiệu cảnh đẹp Việt Nam với bạn bè quốc tế

>>> Đọc thêm: Á hậu Thùy Dung trổ tài hát tiếng Nhật trong clip quảng bá vẻ đẹp Việt Nam

Chu Nguyên
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU