Á hậu Thanh Tú kêu gọi chống nạn xâm hại tình dục trẻ em

(VTC News) - Là đại sứ của một dự án giáo dục giới tính, Á hậu Thanh Tú kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ trẻ em khỏi vấn nạn xâm hại tình dục.

Trung bình cứ mỗi 8 giờ trôi qua lại có một trẻ em Việt Nam bị xâm hại tình dục (Bộ LĐ,TB&XH) và đa số thủ phạm là người quen của nạn nhân. Sau quá trình đồng hành cùng một dự án giáo dục giới tính, Á hậu Thanh Tú thực hiện một bộ ảnh ý nghĩa kêu gọi sự quan tâm của xã hội đến vấn đề chống xâm hại trẻ em.

Trong bộ ảnh, Á hậu Thanh Tú hoá thân thành nữ thần công lý, cảnh tỉnh trước những con số đáng báo động về thực trạng trẻ em bị xâm hại.

Trẻ em - đối tượng cần được sự quan tâm nhiều nhất của gia đình, của xã hội lại đang là những nạn nhân, những đối tượng của vấn nạn đáng lên án này. Các bé vốn ngây thơ và chưa có khả năng tự bảo vệ mình nên chỉ cần một phút lơ là, thiếu quan tâm của các bậc phụ huynh cũng có thể đẩy trẻ vào tình huống nguy hiểm bị xâm hại.

A hau Thanh Tu keu goi chong nan xam hai tinh duc tre em hinh anh 1

 

Thanh Tú chia sẻ: “Sau khi đồng hành cùng dự án chống xâm hại trẻ em, Tú rất trăn trở: Tại sao những con số trẻ bị xâm hại tình dục cứ lớn tăng từng ngày? Chúng ta đều biết đau lòng nhưng điều đó sẽ là vô nghĩa nếu như tất cả không biến thành hành động. Tú muốn góp một phần sức của mình giúp các bé chống lại nạn xâm hại tình dục”.

Thông qua bộ ảnh, Á hậu Thanh Tú hy vọng sẽ kêu gọi được sự ủng hộ của xã hội quan tâm đến vấn đề lạm dụng, xâm hại trẻ em, từ đó có những hành động thiết thực giúp trẻ em nắm được kiến thức về giới tính nói chung và có được thêm các kỹ năng về phòng chống xâm hại tình dục nói riêng.

Đồng thời, điều này cũng góp phần phá bỏ rào cản giữa các bậc phụ huynh và các em học sinh, giúp cha mẹ và con cái cởi mở với nhau hơn khi nói về chủ đề giới tính và giáo dục giới tính.

Những hình ảnh khác của Á hậu Thanh Tú:

A hau Thanh Tu keu goi chong nan xam hai tinh duc tre em hinh anh 2

 

A hau Thanh Tu keu goi chong nan xam hai tinh duc tre em hinh anh 3

 

A hau Thanh Tu keu goi chong nan xam hai tinh duc tre em hinh anh 4

 

A hau Thanh Tu keu goi chong nan xam hai tinh duc tre em hinh anh 5

Bộ ảnh với những con số, những khoảnh khắc gây ám ảnh cho người xem về một vấn nạn đang gây nhức nhối của xã hội.

A hau Thanh Tu keu goi chong nan xam hai tinh duc tre em hinh anh 6

 

A hau Thanh Tu keu goi chong nan xam hai tinh duc tre em hinh anh 7

Bộ ảnh còn có sự tham gia của bé Bảo Ngọc, Cát Vy, Gia Khang, Hoa Thiên.

Video: Tủ đồ hiệu nghìn đô của Hoa hậu Kỳ Duyên

>>> Đọc thêm: Chán nữ tính, Á hậu Thanh Tú diện trang phục cực ‘chất’ xuống phố

Chu Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU