Á hậu Nguyễn Thị Loan: ‘Đừng xem vương miện là thứ để đổi chác'

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 17/12/2018 17:01:00 +07:00

Người đẹp thẳng thắn chia sẻ quan điểm về những lùm xùm xoay quanh các cuộc thi Hoa hậu hiện tại.

Là người đẹp từng tham gia nhiều cuộc thi nhan sắc, Nguyễn Thị Loan là một trong những nhan sắc Việt nhận được nhiều sự tin tưởng và yêu mến từ khán giả. Đang đảm nhận vai trò giám khảo một cuộc thi sắc đẹp, cô cũng thẳng thắn chia sẻ quan điểm về những đấu trường nhan sắc hiện nay.

- Đảm nhận vai trò giám khảo cuộc thi Mrs Vietnam - Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018, Nguyễn Thị Loan kỳ vọng ra sao với nhan sắc sẽ đăng quang?

Việc đầu tiên của tôi khi đến với vai trò giám khảo cuộc thi là tìm ra một người xứng đáng nhất đội vương miện, đại diện Việt Nam đến với Hoa hậu Quý bà Thế giới năm sau.

Tôi chỉ mong với các chị tham gia cuộc thi năm nay, dù được giải hay không được giải, những kỷ niệm đẹp trong quá trình tham gia cuộc thi sẽ còn mãi.

Họ sẽ cùng nhau nghĩ về nó với tâm thế vui vẻ, bởi có nhiều người trong số các chị đã có một tuổi thanh xuân rất rực rỡ nhưng vì nhiều lý do mà không đến được với các cuộc thi Hoa hậu mà lại phải chờ tới lần này.

Còn sau cuộc thi, mỗi người có thêm thành công nữa hay vẫn duy trì sự viên mãn của ngày hôm nay còn phụ thuộc vào sự nỗ lực của từng người. Với vai trò là người hướng dẫn, tôi sẽ cố gắng hết sức để các chị ấy được đẹp nhất có thể trong đêm chung kết.

nguyen thi loan (1)

Nguyễn Thị Loan tập luyện cho các thí sinh.

- Chị có thể bật mí về định hướng ban tổ chức cuộc thi yêu cầu dành cho người đoạt vương miện năm nay không?

Thực ra nói định hướng cụ thể cũng không hẳn chính xác. Khi thảo luận, ban giám khảo cố gắng để đưa ra được 1 định nghĩa chung nhất thế nào là vẻ đẹp của 1 quý bà. Người được lựa chọn sẽ là người mang vẻ đẹp thời gian, tự tin vào thành công của chính mình.

Một phụ nữ 50 tuổi nhưng vẻ đẹp ấy hài hòa ở tuổi 50 dựa trên sự rạng rỡ toát ra từ hạnh phúc gia đình và sự nghiệp viên mãn, điều đó sẽ được đánh giá cao hơn một phụ nữ mới 30 tuổi nhưng thiếu độ hài hòa. Sự cân bằng giữa vẻ đẹp theo thời gian và sự nghiệp thành công tại thời điểm đi thi sẽ là 2 yếu tố quyết định vương miện thuộc về ai.

 
Giải thưởng sẽ giúp cho một cô gái có thêm cơ hội thể hiện bản thân ở những lĩnh vực khác.

Nguyễn Thị Loan

Ban giám khảo sẽ lựa chọn người thắng cuộc dựa trên các yếu tố tri thức, cảm xúc và tầm vóc chứ không chỉ đơn giản là người đó có body với các số đo chuẩn.

Với mặt bằng chung hiện tại  Mrs Vietnam - Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 đang có, không khó để lựa chọn ra top 5 và người đoạt vương miện sẽ là người hội tụ các yếu tố dựa trên sự phù hợp – hài hòa nhất có thể.

Ngoài ra, tôi tự tin vào quá trình dẫn dắt của mình với các thí sinh Mrs Vietnam - Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 bởi khi nhìn vào ê kip tổ chức, tôi thấy được sự tận tâm cũng như tầm nhìn của họ. Hơn nữa, đây là một cuộc thi được cấp phép đàng hoàng, điều đó chứng minh sự uy tín của nó dù năm nay là năm đầu tổ chức.

- Thời gian gần đây, nhiều cuộc thi nhan sắc vướng lùm xùm xung quanh khiến khán giả dần mất lòng tin. Là người kinh qua rất nhiều đấu trường quốc tế, chị nghĩ sao về lĩnh vực dù rất hấp dẫn nhưng không tránh khỏi sự thoái trào này?

Bất cứ lĩnh vực nào cũng có giai đoạn cao trào - thoái trào và lĩnh vực sắc đẹp cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên đối với việc thi sắc đẹp, nên hiểu nó là quá trình mang tới cho người dự thi những kinh nghiệm cuộc sống chứ không phải là yếu tố tiên quyết cho sự những thành công sau này của người đó.

Mọi thí sinh chỉ nên coi vương miện là một kỷ niệm của thanh xuân, để mỗi khi nhìn vào đó ta lại thấy cuộc sống nhiều màu sắc và thêm trân trọng những năm tháng đã sống. Vương miện chỉ có một nhưng thực sự người chiến thắng thì có nhiều.

Những người đến với những cuộc thi sắc đẹp là họ đã chiến thắng bản thân, họ tỏa sáng bằng vẻ đẹp Việt để rồi sau đó, họ tiếp tục chiến đấu trong cuộc đời với một ý chí kiên cường hơn với tâm thế không chỉ đẹp về hình thể mà còn thực sự mang vẻ đẹp tâm hồn.

Bản thân tôi nghĩ nếu ngay từ khi bắt đầu cuộc thi, những người tổ chức hiểu rõ tư tưởng ấy và luôn bám sát vào mục đích mang lại trải nghiệm cho người tham gia chứ không đặt nặng chuyện thắng thua, tiền bạc thì chắc chắc cuộc thi ấy sẽ thành công, đi được đường dài. Còn thí sinh mỗi khi nghĩ về nơi mà họ từng trải qua, chắc chắn trong họ luôn là một cảm giác biết ơn và vui vẻ.

nguyen thi loan (2)

 

- Cũng có một thực tế khác là những “con sâu làm rầu nồi canh”, việc mua bán giải thưởng nhan sắc diễn ra quá nhiều đã khiến các người đẹp tham gia thi Hoa hậu bị đánh đồng với việc nâng giá sau vương miện. Chị nghĩ sao về chuyện này?

Làm sao có thể trách khán giả bởi mỗi người đều có quyền tự do trong ý nghĩ. Hơn nữa thực tế là có quá nhiều tiếng xấu từ nhiều cuộc thi sắc đẹp mang đến nên việc đánh giá đồng thau lẫn lộn cũng là bình thường, là tâm lý chung. Nhưng tôi nghĩ chẳng việc gì phải cố thanh minh. Lửa thử vàng, hãy cứ để thời gian mài giũa.

Thi sắc đẹp không phải là tất cả, đó chỉ là bắt đầu cho những cơ hội khác tốt đẹp hơn sau này. Giải thưởng sẽ giúp cho một cô gái có thêm cơ hội thể hiện bản thân ở những lĩnh vực khác, chứ không phải giải thưởng ấy mang họ đến với thành công nếu họ không thực sự nỗ lực bằng khả năng.

Lấy kinh nghiệm từ cá nhân tôi, sau những cuộc thi, tôi vẫn phải đi làm, từ mở quán kinh doanh cho tới công việc văn phòng. Đâu phải vì tôi là hoa hậu mà được mọi người ưu ái hơn nếu thực sự năng lực tôi không có.

Tất nhiên sự lựa chọn của tôi là sống bằng đôi tay và khối óc của mình nên tôi chấp nhận mọi vất vả. Vương miện là thứ tôi cất vào tủ kính sau mỗi cuộc thi và tôi coi đó là kỷ niệm đẹp nhất quãng đời tuổi trẻ.

Còn tôi vốn chỉ coi đó là những kỉ niệm đẹp, những nấc thang chinh phục của bản thân mình thì tôi cũng chẳng có lí gì lại làm mất đi ý nghĩa tinh thần của những điều đó. Còn người khác lựa chọn trao đổi, bán chác vương miện ấy lấy thứ khác tôi không biết nên sẽ không bàn tới.

nguyen thi loan (3) 3

 

- Ở tuổi 27, một cô gái với quá nhiều giải thưởng nhan sắc như chị có đang mơ về “ngôi nhà thật to và chồng thật giàu”?

Không, tôi mắc bệnh mê trai đẹp nên nếu để yêu chồng thật giàu cỡ đại gia nhưng bù lại bụng phệ, già nua thì xin lỗi tôi thật không thể cố được (cười).

Đùa đấy, tôi thích yêu một người mà giữa chúng tôi phải có tiếng nói chung phù hợp, tìm thấy nhiều điểm tương đồng với nhau chứ không chỉ đơn thuần chỉ có cân đo đong đếm tiền bạc. Hiện tại, tôi yêu xa, bạn trai tôi cũng là người rất thấu hiểu tôi và khuyến khích tôi tự do phát triển công việc mình yêu thích nên tôi thực sự cảm thấy hạnh phúc thời điểm này.

- Chị có thể chia sẻ về những dự định sắp tới của mình?

Tôi đã hoàn thành khóa học diễn xuất và đang chờ kết quả casting một vai diễn trong bộ phim sẽ bấm máy trong năm sau. Cuối năm nay, tôi và bạn cùng chung nhau mở một công ty chuyên về mỹ phẩm tóc.

Tôi học ngành thương mại nên thực sự kinh doanh là sở trường và cũng là sở thích của tôi. Tôi thích cảm giác được bận rộn, được làm việc và hưởng thụ mọi thứ dựa trên thành quả nỗ lực của chính mình. Cảm giác sống có ích cho xã hội và chính cuộc đời mình thực sự rất thoải mái.

- Sau này, chị có ý định tham gia những cuộc thi dành cho phụ nữ trưởng thành?

Không, tôi đã rất mãn nguyện với hành trình thi sắc đẹp rồi. Tôi xin dừng mọi thử thách ở tuổi 27 tươi đẹp. Mọi thứ có được từ trải nghiệm thi sắc đẹp, tôi xin được cất vào ngăn tủ ký ức sẽ coi đó là thanh xuân tươi đẹp nhất trong cuộc đời của mình.

- Xin cám ơn chị về những chia sẻ trên!

Dung Phạm
Bình luận
vtc.vn