• Zalo

Á hậu Hoàng My một mình xách balo, đi qua 22 nước trên thế giới

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 17/12/2019 11:11:00 +07:00

Hoàng My không ngại khó khăn, nguy hiểm, một mình xách balo đi qua 22 nước, sinh sống ở 3 quốc gia gồm: Mỹ, Nhật, Israel.

Á hậu Hoàng My, “Nàng thơ xứ Huế” Ngọc Trân vừa tham gia Hành trình trái tim, tặng sách cho sinh viên Đại học Ngoại ngữ và Cao đẳng Công nghệ (Huế).

810_6594

Á hậu Hoàng My, người đẹp Ngọc Trân tham gia hành trình tặng sách cho sinh viên.

Sở hữu gương mặt khả ái, nét đẹp thanh khiết, dịu dàng đậm chất cố đô, "Nàng thơ xứ Huế" Ngọc Trân nhận được nhiều sự chú ý của các bạn trẻ. 

Cô tâm sự: "Trân từng rút khỏi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 để hoàn thành việc học và theo đuổi đam mê làm MC. Hành trình này không chỉ dài mà đầy rẫy khó khăn nhưng chính điều đó cho Trân nhiều bài học. Những va vấp khiến Trân nhận ra, trên đời này không bao giờ có thất bại, tất cả chỉ là thử thách mà thôi".

Ngọc Trân kể, từ nhỏ cô đã có ước mơ trở thành BTV truyền hình nên âm thầm trau dồi kiến thức, kĩ năng và trở thành cộng tác viên của Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Huế khi mới là học sinh cấp 2. “Những ngày đầu làm MC, Ngọc Trân rất run, khó nhớ kịch bản. Nhiều lần áp lực, Trân nghĩ đến việc buông xuôi. Tuy nhiên, khát khao trở thành BTV thôi thức Trân. Đó là lý do sau mỗi mỗi chương trình, Trân đều xem lại để rút kinh nghiệm, thay đổi nhằm tiến bộ hơn. Sau này, Ngọc Trân chọn Khoa Báo chí tiếp tục thực hiện ước mơ”.

Sự nỗ lực và cố gắng của bản thân của Ngọc Trân được ghi nhận. Khi còn là sinh viên, cô được giao các chương trình lớn hơn về kinh tế, du lịch, bản tin thời tiết... Hiện Ngọc Trân giữ vai trò host trong nhiều chương trình.

Năm qua, cô gây ấn tượng trong chương trình giới thiệu tinh hoa văn hoá con người Việt Nam mà đặc biệt là xứ Huế. Đây là chương trình hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, được chiếu song song giữa 2 nước.

810_7070 3

Hoàng My, Ngọc Trân tham gia "Hành trình trái tim" tại Huế.

Á hậu Hoàng My đồng hành cùng Hành trình trái tim đến nhiều nơi, từ vùng núi cao đến biển đảo và vùng sông rạch Đồng bằng Sông Cửu Long.

Giao lưu với sinh viên Huế, Hoàng My kể câu chuyện của bản thân, khi không ngại khó khăn, nguy hiểm để quyết tâm một mình xách balo đi qua 22 nước, sinh sống ở 3 quốc gia Mỹ, Nhật, Israel.

Bằng trải nghiệm của bản thân thời gian qua, Á hậu Hoàng My nhận định, người Việt Nam rất thông minh nhưng chưa phát huy được hết khả năng. “Vì vậy, những cuốn sách mà hành trình trao tặng sẽ đánh thức ý chí, khát vọng vươn lên của nhiều người. Từ đó, không chỉ khiến cuộc sống từng cá nhân mà còn khiến vận mệnh của từng quốc gia, dân tộc thay đổi" Hoàng My nói.

810_6818

Á hậu Hoàng My từng đi qua 22 nước trên thế giới.

Nhiều năm ở Israel, Hoàng My nhận thấy một đất nước nhỏ bé, không được thiên nhiên ưu ái, thường xuyên có súng đạn, đánh bom, sự sống bị đe dọa từng ngày nhưng tinh thần đoàn kết, sức mạnh dân tộc tạo nên một đất nước kiên cường, giàu có khiến nhiều quốc gia trên thế giới phải nể phục và học tập.

Cũng ở đây, được tiếp xúc với nhiều nhân vật nổi tiếng, đạt giải Nobel nên My càng cảm nhận sâu sắc ý nghĩa của tri thức, của việc đọc sách. 

Mộc Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin