• Zalo

Sự thật bất ngờ về những chuyến bay dài

Thế giớiThứ Ba, 04/07/2017 21:20:00 +07:00

Những chuyến bay dài có những bí mật thú vị mà không phải ai cũng biết được.

1

Sau mỗi chuyến bay, có tới 4000 thứ trên máy bay được thay thế. Trong đó có 70 xe đẩy thức ăn, 2.500 chiếc cốc và 5.000 chiếc dao kéo.

2

Mọi chiếc máy bay đều có trục trặc. Tuy nhiên, đa số chỉ là những vấn đề nhỏ. Nếu gặp vấn đề nghiêm trọng, bộ phận giám sát sẽ thông báo cho phi công để xử lý tình hình.

3 3

  Phi hành đoàn có mật mã riêng với nhau khi trò chuyện. Một tiếp viên hàng không tiết lộ rằng khi họ nói chuyện với nhau về Tom Cruise tức là họ đang nói với nhau về trà, cà phê. 

4. 4

"Trong quá trình bay, thông thường chế độ lái tự động xử lý tới 90% công việc và phi công chỉ chịu trách nhiệm điều khiển khi máy bay hạ cánh", phi công Sam Bray của hãng Monarch cho biết. 

 
5 5

 Nhiều người nghĩ rằng máy bay di chuyển ở độ cao hàng nghìn km nên không bị dễ bẩn, và tất nhiên sẽ ít phải lau chùi. Tuy nhiên, sự thật là sau mỗi chuyến bay, chiếc máy bay được lau chùi rất kỹ. Dù ít bụi nhưng thay vào đó là xác sâu bọ, khói thải và các chất rò rỉ trong quá trình bay.

keinkaffee_erstudiostok-fotolia 6

 Khi bay, nguy cơ cảm cúm của bạn tăng gấp 100 lần do không khí trong carbin có độ ẩm rất thấp và hành khách cũng dễ bị lây bệnh từ người khác.

7 7

Theo hãng hàng không Qantas, cứ 30 phút, nhân viên sẽ đeo găng tay làm sạch nhà vệ sinh. Việc làm này đòi hỏi sụ cẩn thận, tỉ mỉ đảm bảo nhà vệ sinh luôn sạch sẽ. 

Nguyễn Ly (Nguồn: Telegraph)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !