• Zalo

9X tài năng kiếm tiền khủng nhờ nuôi thú cưng

Giáo dục Thứ Tư, 20/08/2014 07:26:00 +07:00

(VTC News) - Từ những sở thích, đam mê của cá nhân, những bạn trẻ này đã biến những thú cưng của mình thành vật nuôi đem lại lợi ích kinh tế khá lớn.

(VTC News) - Từ những sở thích, đam mê của cá nhân, những bạn trẻ này đã biến những thú cưng của mình thành vật nuôi để khởi nghiệp và đã đem lại lợi ích kinh tế khá lớn cho bản thân.

Đại gia 8X - chủ trại chó ngao Tây Tạng


Sau khi tốt nghiệp trường ĐH Hàng Hải (Hải Phòng), Kiều Văn Hoàng đi nghiên cứu sinh tại Trung quốc - cái nôi của giống chó ngao Tây Tạng. 
Với lòng hiếu kỳ và đam mê loài chó ngao, Hoàng có cơ hội tham quan và tìm hiểu nhiều trại chó để học hỏi kinh nghiệm.
đại gia 8x
(Ảnh Zing)
Từ hai bàn tay trắng, sau 4 năm, Hoàng đã gây dựng được hai mô hình trại chó ngao Tây Tạng tại Quảng Ninh với số lượng lên đến 30 con. Đây là loại chó được coi là đắt nhất hành tinh.

Năm 2011, lần đầu tiên Hoàng nhân giống chó ngao thành công với 7 con. Anh vui vẻ khi nhớ lại: “Chó ngao Tây Tạng đẻ được 7 con là một thành công lớn vì một năm chúng chỉ đẻ một lứa với số lượng 1, 3, 5, 7 con".

Thời gian đầu, Kiều Văn Hoàng tự làm chuồng đơn sơ để nuôi giống chó này. Đây cũng là giai đoạn khó khăn nhất: "Do chưa am hiểu về thú y nên mình đã để nhiều con bị bệnh và chết. 
Chuồng trại chưa được đầu tư nên chó bị ướt mỗi khi trời mưa, thường xổng ra ngoài và cắn nhau. Thêm việc nhân giống không thành công đã khiến việc kinh doanh của mình bị thua lỗ lớn".
đại gia 8X
(Ảnh Zing)
Là ông chủ của hai trại chó lớn tại Quảng Ninh, anh được biết đến là đại gia khi tuổi còn trẻ. 
Tuy nhiên, anh tâm sự những khó khăn trong nghề không phải ai cũng thấu hiểu: "Trong một năm có 3 tháng cuối năm phải nghỉ làm. Vì giống chó không sinh sản trong thời gian này. Trong 3 tháng mình phải nuôi chúng và duy trì chi phí trại chó khá cao”.

Sở hữu trại chó Chow Chow ngàn đô/con

Nguyễn Khánh Vi (27 tuổi, tốt nghiệp học viện PSB Academy, Singapore) hiện đang là chủ trại chó Chow Chow tại TP. HCM.
chủ trại chó Chow Chow
(Ảnh Zing)
Vốn có sở thích nuôi thú cưng trong nhà, nhất là chó nên cách đây khoảng một năm rưỡi Nguyễn Khánh Vi sẵn sàng bỏ ra 2.500 USD để mua giống chó Chow Chow về nuôi. 
Ở Việt Nam không nhiều nơi phát triển giống chó Chow Chow, Vi nhận thấy tiềm năng khi phát triển mô hình này nên trong một lần sang Philippines cô đã mua con giống ở đây và lên kế hoạch đầu tư, mở trang trại.

Hiện nay, trang trại của Vi rộng khoảng 300m2 ở huyện Bình Chánh, đang có 4 con chó giống (2 đực, 2 cái). Theo tiêu chuẩn của Hiệp hội chó giống quốc tế (FCI), việc nuôi từ 2 cặp trở lên sẽ được gọi là trại.
Nguyễn Khánh Vi
(Ảnh Zing)
Vi cho biết thêm một con chó giống được mua với giá 4.000 USD, với mỗi một con vừa đẻ ra được Vi định giá 2.500 USD.

Kiếm chục triệu/tháng nhờ nuôi gà Serama

Trần Linh Huế là một trong những bạn trẻ đầu tiên chơi gà Serama tại Hà Nội. Qua một thời gian tìm tòi trên mạng internet, Huế bắt đầu nuôi những chú gà Serama để kiếm tiền. Đây là giống gà tre nhỏ và nhẹ nhất trên thế giới, chỉ khoảng 300-500g.
Trần Linh Huế
(Ảnh Lao động) 
Trước đây giống gà Serama có giá ít nhất từ 15 triệu đồng nhập từ Malaysia, nay gà đã rẻ đi nhiều do được dân chơi lai tạo trong nước. 
Giá mỗi cặp chỉ từ 3 triệu đồng, tuy nhiên để mua được gà đẹp, dân mê gà phải bỏ ra ít nhất 5 - 20 triệu đồng/con. Với tiếng tăm trong giới chơi gà, Huế có thể kiếm được thu nhập cả chục triệu nhờ vào những con gà giống.Nhung Vũ(Tổng hợp)


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin