• Zalo

9X lập Facebook bán hàng online, lừa đảo hàng trăm triệu

Pháp luật Thứ Tư, 01/04/2015 08:00:00 +07:00

Nhóm thanh niên đã sao chép lại một trang cá nhân bán hàng trên Facebook, lừa đảo khách mua hàng hơn 100 triệu đồng.

(VTC News) - Nhóm thanh niên đã sao chép lại một trang cá nhân bán hàng trên Facebook, lừa đảo khách mua hàng hơn 100 triệu đồng.

Ngày 31/3, đội 3 Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC50) công an Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Thế Dũng (SN 1993) và Nguyễn Đức Anh (SN 1994) cùng trú tại Ninh Khang, Hoa Lư, Ninh Bình để làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan công an, khoảng tháng 11/2014, Nguyễn Đức Anh bàn kế hoạch với Nguyễn Thế Dũng lên mạng Internet, lập tài khoản Facebook giả các trang bán hàng online trên mạng xã hội có uy tín, nhiều người truy cập với mục đích chiếm đoạt tiền của người đặt hàng online.
 
Anh và Dũng tại cơ quan công an 

Để thực hiện ý đồ, hai thành niên đã lập facebook giả mang tên Trịnh Thu Huyền (đây là shop bán hàng online có uy tín trên mạng xã hội facebook). 

Sau đó, Dũng và Anh đã sử lại toàn bộ các bài viết, hình ảnh của shop bán hàng thật, gửi lời mời kết bạn đến nhiều người và chào mời mua hàng của shop mà nhóm này mạo danh. 

Sau nhiều lời chào mời, khách hàng sập bẫy, các đối tượng này yêu cầu khách hàng chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng, rồi "hứa" sẽ chuyển hàng trong vài ngày tới.

Ngoài việc khách hàng liên hệ mua hàng, các đối tượng còn tìm hiểu, lợi dụng các mối quan hệ để hỏi vay tiền nhằm chiếm đoạt tiền của nhiều người. 

Cơ quan công an cho biết, đến thời điểm hiện tại, các đối tượng đã lập 22 tài khoản Facebook khác nhau và chiếm đoạt 120 triệu đồng của người mua hàng. 

Liên quan đến vụ án, cơ quan công an cũng đã triệu tập thêm 3 đối tượng có liên quan. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

M.Chiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin