9X Hà thành bày tỏ cái tôi cá nhân, đưa giải pháp giải quyết vấn đề môi trường

(VTC News) - Các bạn trẻ 9X Hà thành cùng nhau mổ xẻ những chủ đề nóng hổi hiện nay, cùng thảo luận, làm việc nhóm và đưa ra những sáng kiến giải quyết vấn đề nhức nhối như môi trường, khởi nghiệp...

Trong 2 ngày 13 và 14/10, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ đã tổ chức chuỗi sự kiện dành cho các bạn trẻ với tên gọi US-ASEAN Citizen Workshop – (UACW 2018) tại Hà Nội.

Trong chuỗi sự kiện này, các bạn trẻ 9X đã cùng nhau mổ xẻ những chủ đề nóng hổi hiện nay, cùng thảo luận, làm việc nhóm và đưa ra những sáng kiến giải quyết vấn đề nhức nhối như môi trường, khởi nghiệp...Đó cũng là những hoạt động được chính các bạn trẻ lên kế hoạch, thực hiện và tương tác với nhau trong khuôn khổ US-ASEAN Citizen Workshop.  

9X Ha thanh bay to cai toi ca nhan, dua giai phap giai quyet van de moi truong hinh anh 1

US-ASEAN Citizen Workshop – chuỗi sự kiện trao đổi, chia sẻ dành cho giới trẻ do Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM tài trợ.  

Sự kiện đi sâu vào ba chủ đề được quan tâm hiện nay như: Môi trường biển, Quyền công dân, và cách thích ứng với môi trường doanh nghiệp. Các bạn trẻ đã cùng nhau trao đổi thẳn thắn về thực trạng của các vấn đề này, đồng thời, cùng diễn giả đưa ra hướng giải quyết cho từng trường hợp.

Các phần chia sẻ của diễn giả đã mang lại nhiều thông tin, kiến thức giá trị và ứng dụng ngay vào thực tế cho các bạn trẻ.

Diễn giả Mai Mai - giảng viên khoa Khoa Quốc tế học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn khi chia sẻ về chủ đề quyền công dân và cách thích ứng với thế giới đã đưa ra những thông tin về vai trò của kỹ năng giao tiếp và lên kế hoạch cho cuộc sống của mỗi bạn trẻ.

9X Ha thanh bay to cai toi ca nhan, dua giai phap giai quyet van de moi truong hinh anh 2

Các bạn tham gia hội thảo tự tin chia sẻ về giải pháp khắc phụ ô nhiễm môi trường biển.

Quang Minh, diễn giả của chủ đề Môi trường biển thì khẳng định “Nếu bạn đối xử tốt với đại dương, đại dương cũng sẽ đối xử tốt với bạn”.

Cùng với đó, các bạn sinh viên sắp và mới ra trường cũng có cái nhìn sâu hơn về thị trường lao động và đánh giá được bản miêu tả công việc tại chủ đề Doanh nghiệp.

9X Ha thanh bay to cai toi ca nhan, dua giai phap giai quyet van de moi truong hinh anh 3

Phần chia sẻ về môi trường biển của Quang Minh – một diễn giả của UACW 2018 

Diễn giả Hoàng Duy - Thạc sĩ chuyên ngành Marketing đại học Melbourne đồng thời tự sáng lập và điều hành một thương hiệu cũng đã trao đổi về kinh nghiệm viết CV và phỏng vấn.

Anh Duy nhắn nhủ: “Một bản CV toàn chữ là chữ sẽ không kiếm cho bạn một công việc mong muốn nếu bạn vẫn chưa bung được hết giá trị của mình tại buổi phỏng vấn”.

Bên cạnh đó, rác thải tại khu vực biển trong phạm vi Đông Nam Á, hiểu và tôn trọng giá trị bản thân hay khởi nghiệp … cũng được các bạn trẻ thảo luận.

Sự kiện đã đem lại những trải nghiệm tích cực cho các bạn trẻ thông qua trước thềm nhập hội thế giới, đặc biệt là trong hệ sinh thái giữa Hoa Kỳ và Đông Nam Á.

Việt Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU