9x điển trai trở thành CEO ở tuổi 25 chia sẻ bí quyết thành công

Giáo dụcThứ Tư, 12/06/2019 16:28:00 +07:00

Hoàng Trường Giang chia sẻ đam mê và nhiệt huyết chính là những yếu tố quan trọng giúp anh không ngừng chinh phục những thành công trong cuộc sống.

Nhắc đến cái tên Hoàng Trường Giang (25 tuổi, hiện sinh sống tại TP HCM) không ai là không ngưỡng mộ. Ở độ tuổi còn rất trẻ, Trường Giang mạnh dạn từ bỏ công việc kinh doanh trang sức để lấn sân sang lĩnh vực mỹ phẩm. Chỉ một năm sau đó, thành công sớm mỉm cười với anh chàng 9X.

hoang-truong-giang-3

Mạnh dạn từ bỏ công việc, Trường Giang quyết tâm xây dựng thương hiệu riêng.

Một mình Nam tiến

Tiếp xúc với Trường Giang, ít ai ngờ rằng anh chàng có đầu óc nhạy bén với kinh doanh lại tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Ngành học tưởng chừng chẳng liên quan gì tới công việc hiện tại nhưng theo Trường Giang, điều đó cho anh có được nhiều kiến thức bổ ích trong cuộc sống.

Chia sẻ về niềm đam mê của mình, Trường Giang bật mí trong suốt những năm là sinh viên đại học, anh chàng bắt đầu kinh doanh trang sức, đá quý phong thủy.

Công việc này không những mang lại cho Trường Giang một khoản thu nhập khá, sống tự lập ở Thủ đô mà còn có một khoản tích lũy để thực hiện ước mơ kinh doanh mỹ phẩm.

“Từ ngày còn học cấp 3, mình đã ấp ủ dự định sau này sẽ xây dựng một thương hiệu mỹ phẩm uy tín mang tên mình. Tuy nhiên, do tuổi đời còn khá nhỏ và bản thân chưa đủ kinh nghiệm kinh doanh cũng như kinh nghiệm sống nên mình xác định bắt đầu từ công việc nhỏ nhất. Ngay cả khi kinh doanh trang sức và đá quý phong thủy, mình đã nghĩ đến việc tích lũy vốn, đủ vốn sẽ chuyển hướng sang mỹ phẩm đúng với niềm đam mê của bản thân”, Trường Giang cho biết.

hoang-truong-giang-2 3

Dù còn khá trẻ nhưng chàng trai này lại có những suy nghĩ trưởng thành.

Năm 2018, nhận thấy đây là thời điểm thích hợp, Trường Giang đưa ra quyết định táo bạo, một mình Nam tiến xây dựng thương hiệu mỹ phẩm của riêng mình.

Suy nghĩ này của chàng trai trẻ cũng nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình. Trường Giang cho rằng Sài Gòn là mảnh đất tiềm năng để phát triển ngành công nghiệp mỹ phẩm, thuận lợi cho việc mở rộng thị trường ở các tỉnh thành trên cả nước và các quốc gia lân cận.

“Trong suốt những năm ngồi trên giảng đường, công việc kinh doanh trang sức, đá quý phong thủy của mình rất thuận lợi. Mình có sẵn thị trường, lại được nhiều khách hàng biết đến nhất là khu vực miền Bắc. Nên việc chuyển hướng sang lĩnh vực kinh doanh hoàn toàn mới, bắt đầu lại từ con số 0 thực sự không dễ dàng. Mình đã mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu về mỹ phẩm, tìm kiếm các đối tác, nhà sản xuất và cuối cùng thì may mắn cũng đã mỉm cười”, Trường Giang nói.

Thành công ở tuổi 25

Lấn sân sang kinh doanh mỹ phẩm, thời gian đầu Trường Giang cũng gặp không ít khó khăn. Suốt 1 năm qua, anh chàng đặt chân đến nhiều nước như Thái Lan, Hàn Quốc để nghiên cứu, tìm tòi, mong muốn hợp tác với một đơn vị, nhà sản xuất có uy tín để mang những sản phẩm chất lượng nhất tới người tiêu dùng.

Trường Giang luôn đưa ra yêu cầu dây chuyền sản xuất phải tiên tiến nhất, sản phẩm chất lượng nhất, đội ngũ nghiên cứu giàu kinh nghiệm và đảm bảo được các tiêu chuẩn khắt khe về xuất nhập khẩu để đáp ứng được nhu cầu cao của thị trường. Với tiêu chí đó, Trường Giang đã làm việc với 5 công ty, nhà sản xuất khác nhau và cuối cùng lựa chọn nhà sản xuất ở Hàn Quốc để hợp tác.

Tính đến thời điểm hiện tại, Trường Giang đã xây dựng được thương hiệu mỹ phẩm uy tín trên thị trường.

Cùng với đó là hệ thống kinh doanh, phân phối sản phẩm rộng khắp các tỉnh thành. Lịch làm việc của một CEO trẻ cũng vì thế mà dày đặc.

hoang-truong-giang-1

Thành công của chàng trai 9x ngưỡng mộ.

“Hàng ngày mình phải làm việc với hệ thống giám đốc, cổ đông, bộ phận kinh doanh và các chi nhánh khắp tỉnh thành. Mình di chuyển liên tục từ Bắc vào Nam và thường trực tiếp đến các tỉnh thành để giúp các đại lý trẻ khởi nghiệp. Tuy bận rộn nhưng mình rất hài lòng với công việc đang theo đuổi. Bởi đây chính là đam mê, tâm huyết mà mình đã ấp ủ suốt những năm qua”.

Cũng theo lời Trường Giang, hiện tại ngành công nghiệp mỹ phẩm đang phát triển như vũ bão. Trước sự cạnh tranh lớn của các thương hiệu khác nhau 9X luôn đặt cả trái tim vào nhãn hàng mà mình đang gây dựng. Chỉ có thế thương hiệu còn mới mẻ của Trường Giang mới dần chinh phục được lòng tin của khách hàng thông qua chất lượng, dịch vụ.

Chia sẻ về những thành công của mình, Trường Giang khiêm tốn nói: “Đối với các bạn trẻ muốn khởi nghiệp, mình nghĩ hãy cứ làm việc với đam mê, nhiệt huyết và khi đó, cơ hội sẽ đến.

Đừng trông chờ vào điều gì cả, bởi chỉ khi bạn bắt tay vào công việc, trải qua khó khăn, thử thách bạn mới tìm được con đường đi đúng đắn cho mình”.

Với nhiều bạn trẻ ở độ tuổi 25, không ít người còn đang loay hoay với định hướng nghề nghiệp cho riêng mình thì Trường Giang đã có trong tay những thứ ai cũng phải mơ ước.

Thế nhưng, CEO điển trai không dừng lại ở đó, Trường Giang luôn tâm niệm bản thân phải cố gắng hơn nữa để mang thương hiệu của mình trở thành top đầu trong lĩnh vực làm đẹp, thống lĩnh thị trường trong và ngoài nước.

Hoàng Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn