9X đầu tư kinh doanh sách vì trẻ em nghèo

Giáo dụcThứ Bảy, 20/07/2013 09:08:00 +07:00

(VTC News)- Vừa qua, nhóm sinh viên ĐH FPT gồm 7 thành viên 9X đã chính thức thành lập sách vì những học sinh nghèo vùng cao.

(VTC News)- Vừa qua, nhóm sinh viên ĐH FPT gồm 7 thành viên 9X đã chính thức thành lập sách vì những học sinh nghèo vùng cao, nhằm lưu giữ văn hóa đọc trong cộng đồng.

Khởi nghiệp từ dự án “Xây dựng 100 Tủ sách Tiết thực” của ĐH FPT nhằm  quyên góp sách cho người dân, đặc biệt là trẻ em tại các vùng sâu, vùng xa, 7 thành viên trẻ tuổi đã đưa ra ý định thành lập công ty.

Hiện tại, Cóc Book là đối tác của 13 Nhà xuất bản (NXB Trẻ, NXB Kim Đồng, NXB Tổng hợp, NXB Giáo dục, Công ty Nhã Nam, Công ty Alpha Book, Công ty Thái Hà, Công ty Đông A, Công ty Đinh Tị, Công ty Bách Việt, Công ty Văn Việt, Công ty Phương Nam, Công ty Quảng Văn). Đồng thời, công ty sách của các thành viên 9X đã cung cấp sách cho nhiều trường học, khu dân cư trên địa bàn thành phố.

trẻ em miền núi
Ngoài mục đích kinh doanh, dự án của nhóm bạn trẻ 9X ĐH FPT còn hướng tới cộng đồng 

Từ khi ra đời, công ty của các bạn trẻ này đã thường xuyên tổ chức những hoạt động ý nghĩa nhằm kết nối cộng đồng đọc sách như: Quầy sách di động, hướng nghiệp cho học sinh bằng hội sách, chương trình “Mỗi tuần 1 quyển sách”, mở gian hàng đọc sách miễn phí, phối hợp với các nhà xuất bản tổ chức phát hành sách tại các trường Đại Học.

Đặc biệt vừa qua, các bạn trẻ này đã triển khai thành công chuỗi chương trình “Tuần lễ hướng nghiệp bằng sách – Franklin Challenge” tại 15 trường tại TP HCM, với mục tiêu tuyển chọn các sách hướng nghiệp – định hướng nghề nghiệp đến với học sinh lớp 12.

Trong thời gian tới, nhóm bạn trẻ sẽ tổ chức Phiên chợ Buffet Sách Hè 2013 từ ngày 23/7 đến ngày 25/7/2013 tại Nhà Triền Lãm TP.HCM (92 Lê Thánh Tôn, Q1) với mô hình của một phiên chợ với hơn 10.000 sách đến từ 13 nhà xuất bản và công ty phát hành.

Hoạt động này sẽ được các  bạn trẻ duy trì thường xuyên hàng tháng với mong muốn có thể góp phần tạo thói quen đọc sách trong các bạn trẻ.

Thực tế, hơn 3% sinh viên ĐH FPT đã thành lập và điều hành công ty, doanh nghiệp của riêng mình, ở những quy mô khác nhau. Song song, với môn học Khởi nghiệp, ĐH FPT vừa qua đã thành lập Công ty Sáng tạo công nghệ FPT toàn cầu (FTICO) theo mô hình phi lợi nhuận để giúp đỡ các dự án khởi nghiệp của sinh viên.

Phạm Thịnh

Bình luận
vtc.vn