95% người dùng Internet Việt Nam lên mạng để xem video
  • Zalo

95% người dùng Internet Việt Nam lên mạng để xem video

Sống kết nối Thứ Hai, 21/12/2020 16:14:44 +07:00
(VTC News) -

Theo một báo cáo mới công bố, trong năm qua, 95% người dùng Internet từ 16 đến 64 tuổi ở Việt Nam lên mạng để xem các video trực tuyến.

Báo cáo mới được công bố của Akamai và Viettel IDC, đại dịch COVID-19 trong năm qua tác động đến việc xem các nội dung trực tuyến của người dùng Internet Việt Nam.

Người dùng hiện nay rất dễ tiếp cận với các công cụ để truy cập Internet nhờ giá thiết bị di động đang ngày một rẻ, chi phí thuê bao kết nối cũng ngày càng rẻ hơn. Ước tính trung bình người Việt Nam trong độ tuổi từ 16 đến 64 tuổi dành 6,5 giờ mỗi ngày trên Internet, trong khi chỉ dành 2 giờ để xem TV.

95% người dùng Internet Việt Nam lên mạng để xem video - 1

 

Đặc biệt trong nhóm người dùng Internet, 95% người dùng sử dụng để xem các video trực tuyến, 73% để nghe nhạc trực tuyến, 57% để xem vlog.

Theo ông Matthew Lynn, Giám đốc Kinh doanh khu vực Nam Á của Akamai: “COVD-19 làm tăng nhu cầu với nội dung trực tuyến và lưu lượng truy cập Internet ở mức không một tổ chức nào lường trước được”.

Đây cũng là cơ hội cho các dịch vụ nội dung trực tuyến tại Việt Nam. Doanh thu ngành công nghiệp video theo yêu cầu tại Việt Nam được ước tính có giá trị 105 triệu USD và có mức tăng trưởng hằng năm ở mức 9,4%.

95% người dùng Internet Việt Nam lên mạng để xem video - 2

 

Thế nhưng các doanh nghiệp nội dung video tại Việt Nam vẫn phải cạnh tranh với nhiều đối thủ trực tiếp và gián tiếp khác. Đó là video được cung cấp qua mạng xã hội như Facebook.

Để giải quyết vấn đề này, các công ty nội dung số ở Việt Nam đang có những kế hoạch hợp tác với nhà mạng, đưa ra các chương trình khuyến mại miễn cước truy cập data khi dùng dịch vụ và đưa ra sản phẩm hướng đến người dùng di động nhiều hơn.

Bên cạnh đó các công ty nội dung cũng đầu tư vào việc phát triển nội dung giải trí độc quyền của mình.

Dịch bệnh và các đợt phong tỏa, giãn cách xã hội trong năm qua khiến lưu lượng truy cập Internet tăng vọt. Akamai thống kê trong quý I/2020, lưu lượng truy cập Internet trên toàn cầu tăng 71% so với năm ngoái và đến quý II/2020 tăng 106%.

Bạn có cảm nghĩ gì về "95% người dùng Internet Việt Nam lên mạng để xem video" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp