90 tuổi vẫn sinh con trai, cụ ông có bí quyết gì?

Thời sựChủ Nhật, 27/10/2013 06:30:00 +07:00

(VTC News) - Ở độ tuổi xưa nay hiếm song cụ ông Trần Văn Ký (SN 1921) ở huyện Tân Kỳ, Nghệ An vừa lấy vợ hai và sinh được một cậu con trai.

(VTC News) - Ở độ tuổi xưa nay hiếm song cụ ông Trần Văn Ký (SN 1921) ở huyện Tân Kỳ, Nghệ An vừa lấy vợ hai và sinh được một cậu con trai.

 Sinh con trai ở tuổi 88

Ông Trần Văn Ký (SN 1921, tên thường gọi là Thuận) ở xã Hưng Long, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An. Ông là con thứ ba trong gia đình có bảy người con. Thời ấy, hoàn cảnh gia đình không có gì là khá giả nên bản thân ông và anh em trong nhà lăn lộn với cuộc sống mưu sinh.

Đến năm 30 tuổi, ông lấy bà Hoàng Thị Sâm là người cùng thôn. Hai vợ chồng có với nhau 7 người con thì gia đình di cư lên huyện Tân Kỳ (Nghệ An). Tại đây, vợ chồng ông bắt đầu cuộc sống mới bằng nghề nấu cao.

Ông Ký đi khắp Lào, Campuchia và các vùng lân cận để thu mua xương mèo, ngựa, khỉ về chưng cất. Sau này có tuổi đời và tuổi nghề, ông không còn trực tiếp đi thu mua mà các đầu mối trực tiếp đưa đến nhà ông bán.

Đến năm 2004, bà Sâm qua đời ở tuổi 83. Lúc này con cái ông Ký đều đã khôn lớn và trưởng thành, lập gia đình và ra ở riêng hết.

Từ ngày vợ mất, 3 năm trời ông sống một mình trong ngôi nhà cấp 4 tại khối 1, Tân Kỳ. Mặc dù con cháu gần nhà nhưng cũng chỉ có thể đến thăm nom ông mỗi ngày chứ không thể cơm nước, giặt giũ thường xuyên được cho ông.

Rồi một ngày chẳng biết trời xui đất khiến thế nào, ông mạnh bạo ngỏ lời với chị Nguyễn Thị Nhung đã từng qua một đời chồng về sống chung. Điều khiến người dân nơi đây bất ngờ là ông tuổi tác cao như thế nhưng vẫn dám yêu người phụ nữ mới chưa qua tuổi 40.

"Có một tháng trời thôi, từ ngày ngỏ ý sống chung thế là bà ấy gật đầu đồng ý cưới luôn, nhanh lắm. Bản thân tôi cũng không nghĩ nhanh đến như vậy" - ông Ký kể.
sung mãn, cụ ông, sinh con, vợ trẻ, đũa lệch
Ở tuổi 90, sức khỏe của cụ Ký... 'nhiều thanh niên không theo kịp'.
Thay vì ngăn cản, con cái ông lại vun vén cho cuộc hôn nhân "đũa lệch" này. Bởi hơn ai hết, con ông hiểu rằng cha đã có tuổi, có một người sáng tối bên cạnh lo cơm nước, giặt giũ thì còn gì bằng.

Đầu năm 2007 cưới thì cuối năm ông Ký đón nhận một tin vui khôn xiết: vợ hai của ông đã có bầu. Lúc này, sự việc lại được dư luận gièm pha. Nhưng chỉ có ông với vợ ông hiểu và bỏ qua tất cả, bởi khi đến với nhau cũng không ít lời ra tiếng vào của bà con lối xóm. Cho đến bây giờ, dư luận đã hết ì xèo, bởi con trai Trần Nhật Quang (3 tuổi) càng lớn càng giống bố.

Ông Ký hài hước: "Tuổi này nhưng xi măng tôi vác hai tay 2 bao kẹp hông, thanh niên mà vật phải 2 chú, cơm ăn mỗi bữa 5 bát, sớm mai ăn 2 gói mì tôm và 3 quả trứng. Như vậy thì cái chuyện giường chiếu đừng lăn tăn. Nhiều người ước sau này được như tôi còn thèm nhỏ nước miếng".

Bí quyết '3 không'
Khi phóng viên băn khoăn trước mái tóc đen nhánh của ông, ông Ký cười xòa: "Nhuộm để đỡ già so với vợ". Còn sức khỏe trước tiên thừa hưởng cái gen của gia đình. Bố ông mất năm 137 tuổi, người anh trai đầu năm nay 106 tuổi đang sống ở xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ vẫn ăn được ngô rang, bửa củi vô tư.

Nói đoạn ông xắn ống tay áo lên cho tôi xem cánh tay rắn chắc của mình. Hàm răng của ông vẫn đang khít và chắc nịch.

sung mãn, cụ ông, sinh con, vợ trẻ, đũa lệch
Con trai của vợ hai ông Ký tròn 3 tuổi hôm 8/8/2013 vừa rồi 
Ngoài ra, ông cũng thường xuyên tập thể dục. Lúc trẻ ông còn học võ nhằm rèn luyện cho cơ thể sự dẻo dai và rắn chắc.

Bên cạnh đó, ông tuyệt đối không uống rượu, bia hay hút thuốc lá. Những lúc ngồi với bạn bè, ông nói thẳng không uống được rượu, bia. Ai hiểu và thông cảm thì ngồi, còn không ông ăn xong đứng dậy, ai muốn uống ngồi lại sau.

"Ngoài yếu tố gen di truyền, tôi nghĩ cần phải tập thể dục thường xuyên và tránh xa các chất kích thích thì tuổi thọ và sức khỏe sẽ được bền hơn. Tôi luôn căn dặn 11 người con, 28 cháu và 26 chắt điều này để gìn giữ sức khỏe" - ông Ký chia sẻ.Hồng Thắng
Bình luận
vtc.vn