90 phạm nhân ở TP.HCM được tha tù trước thời hạn dịp lễ 30/4

90 phạm nhân được giảm án tù nhân dip kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4.

Chánh án TAND TP.HCM Ung Thị Xuân Hương vừa ký quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt cho 90 phạm nhân đang thụ án tù tại TP.HCM nhân dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4.

90 pham nhan o TP.HCM duoc tha tu truoc thoi han dip le 30/4 hinh anh 1

 Phạm nhân Trại giam Chí Hòa tại lễ công bố quyết định tha tù trước thời hạn (Ảnh: Công an TP.HCM)

Những phạm nhân được giảm án đang cải tạo tại các Trại giam Chí Hòa, Bố Lá, Nhà tạm giữ Cơ quan thi hành án hình sự quận, huyện Công an TP.HCM, Trại tạm giam T17 và Trại tạm giam B34 Bộ Công an ở TP.HCM.

Theo TAND TP.HCM việc xét giảm lần này là xét đề nghị của các đơn vị nêu trên, đúng thông tư liên tịch của Bộ Công an, Quốc phòng, VKSND Tối cao và TAND Tối cao, đúng quy định của pháp luật.

"Việc giảm án, tha tù trước thời hạn thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước, tạo điều kiện cho các phạm nhân sớm đoàn tụ với gia đình, tái hòa nhập với cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội", quyết định nêu.

Quốc hội thông qua Luật Đặc xá sửa đổi: Không đặc xá cho tội phản bội Tổ quốc

Quốc hội thông qua Luật Đặc xá sửa đổi: Không đặc xá cho tội phản bội Tổ quốc

Theo quy định của Luật đặc xá (sửa đổi), các trường hợp không được đặc xá nếu bị kết án phạt tù về tội phản bội Tổ quốc; tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân...
 
Vì sao không mở rộng đặc xá với người bị kết án tử hình?

Vì sao không mở rộng đặc xá với người bị kết án tử hình?

Nếu dự thảo luật quy định đặc xá với người bị kết án tử hình thì nhóm người này được hưởng quá nhiều chính sách khoan hồng của Đảng, nhà nước và sẽ không đảm bảo tính...
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU